Bộ Công thương cảnh báo kẹo socola Kinder có nguy cơ mất an toàn

14/04/2022 - 06:43

PNO - Cảnh báo được Bộ Công thương phát đi sau khi 9 nước châu Âu phát hiện 150 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella được cho là liên quan đến sản phẩm Kinder.

Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường. Đồng thời dẫn cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và thông tin tự thu hồi sản phẩm của công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella.

Kẹo socola Kinder phổ biến với hình thức đóng gói như những quả trứng. Sản phẩm này được trẻ nhỏ yêu thích ngoài hương vị độc đáo còn kích thích trẻ chơi trò chơi bóc trứng. 

Rất nhiều sản phẩm Kinder được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị...
Rất nhiều sản phẩm Kinder được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị...

Trước đó, truyền thông quốc tế cũng đã đưa tin liên quan đến sản phẩm này. Theo đó Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu và Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu cho biết trong một tuyên bố chung: "Hầu hết các trường hợp nhiễm khuẩn là trẻ em dưới 10 tuổi với nhiều trẻ phải nhập viện".

Tính đến ngày 8/4, 9 quốc gia đã báo cáo 119 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella được xác nhận và 31 trường hợp đang theo dõi có thể bị nhiễm.

Các ca nhiễm được ghi nhận ở Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Anh. Nguyên nhân là do các sản phẩm socola Kinder được sản xuất tại nhà máy ở Arlon, đông nam Bỉ, bị phát hiện có chứa vi khuẩn salmonella.

Sau sự việc, nhà máy sản xuất tại Bỉ đã bị đóng cửa và những lo ngại về sức khỏe đang giáng đòn mạnh vào chủ sở hữu của nó, gã khổng lồ bánh kẹo của Ý Ferrero, nhất là khi sắp bước vào thời điểm cao điểm của lễ Phục sinh và sô cô la Kinder luôn được các siêu thị săn lùng mua tích trữ.

Hiện, Bỉ đã mở cuộc điều tra, trong khi Ferrero đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ "thành thật xin lỗi" về số lượng lớn các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella.

Salmonella là một loại vi khuẩn có thể gây ra các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày ở người và là một trong những bệnh nhiễm trùng qua đường thực phẩm phổ biến nhất.

H.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI