Biển người đổ về sông Hồng xem khí cầu phải quay về vì thời tiết xấu

27/03/2022 - 14:02

PNO - Ngày 27/3, rất đông người dân đổ về khu vực Vườn Nhãn, quận Long Biên (Hà Nội) trải nghiệm Ngày hội khinh khí cầu, tuy nhiên chương trình trải nghiệm bay khinh khí cầu đã tạm dừng do thời tiết. Người dân nuối tiếc quay về khiến giao thông Phố Thạch Cầu (quận Long Biên, Hà Nội) hai chiều ùn tắc nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của Phóng viên sáng 27/3, rất nhiều người dân di chuyển đến khu vực vườn nhãn Long Biên ven sông Hồng (quận Long Biên, Hà Nội) để tham gia Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại Hà Nội. 
Theo ghi nhận của phóng viên sáng 27/3, rất nhiều người dân di chuyển đến khu vực vườn nhãn Long Biên ven sông Hồng (quận Long Biên, Hà Nội) để tham gia Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại Hà Nội. 
hàng trăm ô tô và xe máy kéo về vườn Nhãn. Dòng phương tiện kẹt cứng, xe máy không thể di chuyển.
Hàng trăm ô tô và xe máy kéo về vườn nhãn. Dòng phương tiện kẹt cứng không thể di chuyển.
lực lượng chức năng vất vả phân làn từ dọc tuyến đê sông Hồng rẽ về phố Thạch Cầu.
Lực lượng chức năng vất vả phân làn từ dọc tuyến đê sông Hồng rẽ về phố Thạch Cầu.
Mất rất nhiều thời gian di chuyển, tuy nhiên khi đến nơi, người dân hụt hẫng trước thông tin hoạt động khinh khí cầu phải tạm dừng.
Mất rất nhiều thời gian di chuyển, tuy nhiên khi đến nơi, người dân hụt hẫng trước thông tin hoạt động khinh khí cầu phải tạm dừng.
Nhiều hộ gia đình có em nhỏ đã phải tiếc nuối quay về.
Nhiều hộ gia đình có con nhỏ đã phải tiếc nuối quay về.
Rất nhiều người quay về khiến tình trạng ùn tắc tại phố Thạch Cầu càng nghiêm trọng hơn
Dòng phương tiện quay về khiến tình trạng ùn tắc tại phố Thạch Cầu càng nghiêm trọng hơn.
'Ngày hội khinh khí cầu - Hà Nội muôn màu” diễn ra tại khu vực vườn nhãn Long Biên, quận Long Biên, do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức.Do điều kiện thời tiết, gió to kết hợp mưa phùn, nên Ban tổ chức ngày hội khinh khí cầu tại khu vực Vườn Nhãn, quận Long Biên (Hà Nội) đã quyết định tạm dừng chương trình trải nghiệm bay khinh khí cầu.
"Ngày hội khinh khí cầu - Hà Nội muôn màu” diễn ra tại khu vực vườn nhãn Long Biên, quận Long Biên, do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức. Do điều kiện thời tiết, gió to kết hợp mưa phùn, nên Ban tổ chức đã quyết định tạm dừng chương trình trải nghiệm bay khinh khí cầu.
Sáng 27/3, Ban tổ chức ngày hội Khinh khí cầu 2022 đã chính thức có thông báo về việc tạm dừng bay khinh khí cầu. Cụ thể: Vì lý do thời tiết (gió Đông Bắc cấp 3 có kèm mưa) nên dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu tại khu vực vườn nhãn Long Biên tạm dừng phục vụ từ 10h ngày 27/3 để đảm bảo an toàn cho du khách.
Sáng 27/3, ban tổ chức ngày hội Khinh khí cầu 2022 đã chính thức có thông báo về việc tạm dừng bay khinh khí cầu. Cụ thể: Vì lý do thời tiết (gió Đông Bắc cấp 3 có kèm mưa) nên dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu tại khu vực vườn nhãn Long Biên tạm dừng phục vụ từ 10g ngày 27/3 để đảm bảo an toàn cho du khách.

 

“Với những du khách đã mua vé tham gia bay, chúng tôi mời du khách chờ, nếu thời tiết không thuận lợi không thể bay được, du khách có thể hoàn lại vé”, đại diện Ban tổ chức cho hay.
“Giá vé trải nghiệm bay khinh khí cầu là 300.000 đồng/người. Tuy nhiên hôm nay thời tiết không được thuận lợi nên để đảm bảo an toàn cho người dân, chúng tôi không tiến hành bay. Với những du khách đã mua vé tham gia bay, chúng tôi mời du khách chờ đến khi thời tiết tốt hơn hoặc có thể hoàn lại vé”, đại diện Ban tổ chức cho hay.
Mặc dù, khinh khí cầu không hoạt động, tuy nhiên rất nhiều người vào bên trong để trải nghiệm các dịch vụ khác.
Mặc dù khinh khí cầu không hoạt động, tuy nhiên tại phía trong khu vực diễn ra lễ hội vẫn có rất đông người.
Anh Nguyễn Hoàng Hải cho biết: “Tôi biết sự kiện này qua các phương tiejn truyền thống, ngày cuối tuần được nghỉ nên tôi cùng gia đình đến đây để chiêm ngưỡng, trải nghiệm khinh khí cầu. Tuy nhiên khi đến đây mới biết lễ hội khinh khí cầu tạm dựng hoạt động do vấn đề thời tiết, cũng tiếc lắm. Dù không bay nhưng tôi vẫn đưa gia đình vào trong để cho con biết khinh khí cầu như thế nào.”
Anh Nguyễn Hoàng Hải cho biết: “Tôi biết sự kiện này qua các phương tiện truyền thông. Ngày cuối tuần được nghỉ, tôi cùng gia đình đến đây để chiêm ngưỡng, trải nghiệm khinh khí cầu. Tuy nhiên khi đến đây mới biết lễ hội khinh khí cầu tạm dừng hoạt động do vấn đề thời tiết nên tiếc lắm. Dù không bay nhưng tôi vẫn đưa gia đình vào trong để cho con biết hình dáng khinh khí cầu như thế nào và trải nghiệm các dịch vụ khác tại đây.”
Nhuwngc hiếc khinh khí cầu được quạt phồng cho trẻ em vào vui chơi.
Những chiếc khinh khí cầu cỡ nhỏ được quạt phồng lên để trẻ em vào vui chơi.
Người dân cắm trại tại vườn Nhãn.
Người dân trải nghiệm cắm trại tại vườn nhãn.
Chương trình 'Du lịch Hà Nội chào 2022' với chủ đề 'Get on Hanoi 2022' diễn ra trong ba ngày từ ngày 25 - 27/3, là cơ hội tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến 'An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn', 'Hà Nội - Đến để yêu'.
Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022" diễn ra trong ba ngày từ ngày 25 - 27/3, là cơ hội tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn", "Hà Nội - Đến để yêu".

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI