Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đến viếng, tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải

21/03/2018 - 11:41

PNO - Sáng 21/3, tại Hội trường Thống Nhất, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo thành phố đã đến viếng và chia sẻ với gia quyến cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Trong tiếng nhạc bài Hồn tử sĩ trầm hùng, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng các đại biểu TP.HCM dành một phút mặc niệm tưởng nhớ bác Sáu Khải. Ông cũng động viên, chia sẻ mất mát to lớn với gia quyến cố Thủ tướng.

Bi thu Thanh uy Nguyen Thien Nhan den vieng, tuong nho co Thu tuong Phan Van Khai
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP.HCM đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân viết trong sổ tang: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM vô cùng thương tiếc vĩnh biệt Đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM mãi mãi khắc ghi, tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải, một nhà lãnh đạo tài năng, giàu nghị lực, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy nhạy bén và đổi mới, chân thành và cầu thị, vị Thủ tướng đã cùng Đảng, Chính phủ dẫn dắt con đường phát triển của đất nước vượt qua muôn vàn khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong giai đoạn đầu của sự nghiệp đổi mới và hội nhập.

Bi thu Thanh uy Nguyen Thien Nhan den vieng, tuong nho co Thu tuong Phan Van Khai

Một nhân cách lớn với cuộc sống bình dị, nghĩa tình với đồng chí, đồng đội; gần gũi và thương yêu nhân dân, toàn tâm toàn ý, suốt đời làm việc phấn đấu cho hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta kính trọng và cảm phục người cán bộ lãnh đạo tận tâm, tận tình, trách nhiệm, cống hiến đến tận giây phút cuối cùng cho sự nghiệp cách mạng, đặc biệt quan tâm đến việc nghiên cứu, tổng kết lịch sử cách mạng miền Nam nói chung và của Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TPHCM nói riêng để giáo dục truyền thống cho các thế hệ đi sau.

Bi thu Thanh uy Nguyen Thien Nhan den vieng, tuong nho co Thu tuong Phan Van Khai
 

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM mãi mãi trân trọng, khắc ghi những đóng góp to lớn của Đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của thành phố, đặc biệt với cương vị Chủ tịch UBND TP.HCM những ngày đầu Đổi mới, đương đầu với rất nhiều khó khăn và thử thách, mãi mãi trân trọng, khắc ghi hình ảnh về Người con ưu tú của đất Gia Định, của quê hương Củ Chi “Đất thép Thành đồng”, của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Bi thu Thanh uy Nguyen Thien Nhan den vieng, tuong nho co Thu tuong Phan Van Khai
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân viết sổ tang tưởng nhớ bác Sáu Khải

Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng đội ngũ cán bộ, đảng viên, các thành viên của cả hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM nguyện noi theo tấm gương sáng hết lòng vì sự nghiệp cách mạng, vì Nước, vì Dân của Đồng chí, đoàn kết, phấn đấu xây dựng Đảng bộ thật trong sạch, vững mạnh, đủ sức lãnh đạo TP.HCM ngày càng phát triển bền vững, xứng danh Thành phố Anh hùng, có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình mà lúc sinh thời đồng chí luôn dõi theo, quan tâm ủng hộ.

Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt đồng chí Phan Văn Khải, anh Sáu, chú Sáu, bác Sáu Khải kính mến!”

Quỳnh Mai

 
TIN MỚI