Bí thư Đinh La Thăng: Tri ân quá khứ là dốc sức xây dựng một tương lai tươi đẹp

20/09/2016 - 14:03

PNO - Ông Đinh La Thăng cho rằng: Hơn lúc nào hết, tinh thần yêu nước, sự đồng tâm hiệp lực cần phải được phát huy tối đa trong mọi tầng lớp nhân dân.

“Hơn bảy thập kỷ đã trôi qua, những cô bác có mặt trong đội quân cách mạng ngay từ ngày đầu kháng chiến phần lớn đã đi xa hoặc đều trên dưới 90 tuổi. Những anh chị trẻ nhất tham gia giai đoạn cuối của kháng chiến chống Mỹ thì nay cũng ở tuổi lục tuần. Chúng ta không thể cưỡng lại được quy luật khắc nghiệt của thời gian. Nhưng ngày hôm nay, chúng ta thêm một lần nữa được thấy có những thứ không bao giờ bị lãng quên hoặc bị khuất phục bởi tuổi tác. Như ngọn lửa vĩnh cửu, những thứ quý báu đó vẫn luôn rực sáng trong tâm hồn các cô, các bác, các anh, các chị. Đó là ý chí cách mạng quật cường và tinh thần yêu nước thương nòi. Đó còn là nỗi lo toan trăn trở, sự chăm chút cho các thế hệ tương lai. Những tình cảm ấy thực sự là tài sản quý hơn vàng mà chúng ta sẽ mãi mãi trân trọng, gìn giữ”- Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM xúc động nói tại Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2016) và Họp mặt truyền thống 30 năm ngày thành lập CLB truyền thống kháng chiến TP (23/9/1986- 23/9/2016) sáng 20/9.

Bi thu Dinh La Thang: Tri an qua khu  la doc suc xay dung mot tuong lai tuoi dep
Bi thu Dinh La Thang: Tri an qua khu  la doc suc xay dung mot tuong lai tuoi dep

Bí thư thành ủy nhấn mạnh: “Bằng nỗ lực, hy sinh của nhiều thế hệ, chúng ta đã thực hiện thắng lợi 30 năm đổi mới, vượt qua những thách thức hết sức khó khăn để đạt được những thành tựu rất quan trọng như ngày hôm nay. Trong những thành tựu rất đáng tự hào ấy, có phần đóng góp của Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến thành phố. Để tri ân quá khứ, không gì tốt hơn là phải cùng nhau dốc sức xây dựng một tương lai tươi đẹp. Chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau, nối vòng tay lớn xung quanh Đảng vĩ đại, gắn kết thành một khối sức mạnh vững chắc để tiến về phía tương lai. Trước mắt chúng ta là những nhiệm vụ to lớn phải giải quyết. Trong thời gian tới đây sẽ có những thuận lợi, những cơ hội bứt phá rất lớn, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới cho sự phát triển và hội nhập sâu hơn của thành phố”.

Bi thu Dinh La Thang: Tri an qua khu  la doc suc xay dung mot tuong lai tuoi dep
Bi thu Dinh La Thang: Tri an qua khu  la doc suc xay dung mot tuong lai tuoi dep

Ông Đinh La Thăng cho rằng: Hơn lúc nào hết, tinh thần yêu nước, sự đồng tâm hiệp lực cần phải được phát huy tối đa trong mọi tầng lớp nhân dân. Trên định hướng và đòi hỏi chiến lược đó, thành phố đánh giá cao vai trò hạt nhân trong việc tạo ra niềm tin chính trị của Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến.

Bi thu Dinh La Thang: Tri an qua khu  la doc suc xay dung mot tuong lai tuoi dep

“Với tư cách Hội viên, các đồng chí hãy đoàn kết, tìm mọi cách giúp đỡ nhau, đồng thời truyền lại cho thế hệ trẻ ngọn lửa yêu nước, xả thân vì đại nghĩa dân tộc, nối tiếp những giá trị đã làm nên nét đẹp của nền văn hóa đầy tính nhân văn của Việt Nam. Các đồng chí hãy làm chỗ dựa, điểm tựa tinh thần cho thế hệ trẻ.Về phần Câu lạc bộ, các đồng chí cần tập trung đẩy mạnh những hoạt động chăm lo hơn nữa cho các bậc lão thành tuổi cao sức yếu, những người có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể như xây nhà tình nghĩa, thăm hỏi chăm sóc lúc ốm đau, những ngày lễ, tết…Đó là những việc làm thể hiện chiều sâu văn hóa Việt Nam, thứ đã gắn kết dân tộc chúng ta qua lịch sử bao thế kỷ, khiến mỗi khi vận nước lâm nguy thì mọi người chung sức chung lòng tạo thành sức mạnh đánh thắng kẻ thù. Nhân đây, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc…tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động của Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến thành phố và quận, huyện ngày một thuận lợi, thiết thực và hiệu quả hơn”- Bí thư thành ủy đề nghị.

Quỳnh Mai

 
TIN MỚI