Bí quyết ăn bánh trung thu thả ga mà không tăng cân

06/09/2022 - 21:06

PNO - Bánh trung thu chứa rất nhiều calo, chỉ cần nắm được những bí quyết dưới đây thì bạn sẽ không bị tăng cân trong mùa lễ hội.

Không ăn lúc đói: Bánh Trung thu thường chứa nhiều đường cùng các nguyên liệu giàu chất béo. Ăn vào lúc đói khả năng hấp thụ của dạ dày sẽ tốt hơn bình thường và khiến bạn ăn nhiều hơn. Với lượng calo và chất béo cao trong bánh trung thu sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
Không ăn lúc đói: Bánh trung thu chứa nhiều đường cùng các nguyên liệu giàu chất béo. Nếu ăn vào lúc đói khả năng hấp thụ của dạ dày sẽ tốt hơn bình thường và khiến bạn ăn nhiều hơn, vì thế lượng calo và chất béo cao trong bánh trung thu dễ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
Chia nhỏ bánh trung thu: Theo như kiểm chứng, nếu như chúng ta ăn các loại thức ăn, nhất là các loại đồ ăn ngọt thì sẽ bị tích tụ một lượng đường trong máu nhanh hơn bình thường. Mà khi lượng đường trong máu tăng càng nhanh thì thì cũng khó có thể tiêu hao nhanh được. Từ đó cơ thể bạn sẽ tích tụ những chất béo làm bạn tăng cân, béo phì. Vì thế khi bạn ăn bánh trung thu, bạn nên cắt bánh trung thu thành từng miếng bánh nhỏ rồi chia cho bạn bè và người thân
Chia nhỏ bánh trung thu: Khi ăn các loại đồ ăn ngọt, cơ thể sẽ bị tích tụ một lượng đường trong máu nhanh hơn bình thường. Lượng đường trong máu tăng càng nhanh sẽ khó có thể tiêu hao nhanh được. Nên cắt bánh trung thu thành từng miếng bánh nhỏ để ăn mỗi lúc 1 ít.
Không ăn bánh trung thu sau 7 giờ tối: Buổi tối là khoảng thời gian chúng ta dành để nghỉ ngơi và có xu hướng ít vận động. Do đó, lượng calo nạp vào buổi tối rất dễ bị dưa thừa và khiến cơ thể bị béo lên. Bạn nên tránh ăn những thực phẩm giàu năng lượng và chất béo như bánh Trung thu sau 7 giờ tối để hạn chế nguy cơ tăng cân, béo phì.
Không ăn bánh trung thu sau 7 giờ tối: Buổi tối là khoảng thời gian dành cho nghỉ ngơi và có xu hướng ít vận động hơn. Do đó, lượng calo nạp vào buổi tối rất dễ bị dư thừa và khiến cơ thể bị béo phì. Hãy tránh ăn những thực phẩm giàu năng lượng và chất béo như bánh trung thu sau 7 giờ tối để hạn chế nguy cơ tăng cân.
Tập thể dục để tiêu hao lượng bánh đã ăn: Mấu chốt của việc duy trì cân nặng ổn định chính là đảm bảo lượng calo nạp vào phù hợp với hoạt động hàng ngày. Ngoài thời gian làm việc, bạn nên dành khoảng 30 phút - 1 giờ/ngày để tập thể dục. Khi trót ăn vài miếng bánh Trung thu bạn càng nên tập luyện chăm chỉ hơn để nhanh chóng loại bỏ năng lượng dư thửa và không để chất béo tích tụ trong cơ thể.
Tập thể dục để tiêu hao lượng bánh đã ăn:  Duy trì cân nặng ổn định chính là đảm bảo lượng calo nạp vào phù hợp với hoạt động hàng ngày. Ngoài thời gian làm việc, bạn nên dành tối thiểu khoảng 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Khi ăn vài miếng bánh trung thu bạn càng nên tập luyện chăm chỉ hơn để nhanh chóng loại bỏ năng lượng dư thừa và không để chất béo tích tụ trong cơ thể.
Uống trà khi ăn bánh trung thu: Thói quen ngồi thưởng thức những miếng bánh Trung thu thơm ngon bên tách trà và ngồi ngắn trăng vào dịp rằm tháng 8 là một trong những thói quen của rất nhiều người. Đây là một trong những thói quen bạn nên làm , bởi trà xanh giúp bạn đào thải độc tố ra khỏi cơ thể rất tốt (giúp tiểu lợi và tăng khả năng tích nước). Khi bạn ăn bánh Trung thu và thưởng thức những tách trà xanh cũng sẽ giúp bạn đào thải được một lượng dư thừa trong bánh trung thu, làm bạn nhanh đầy bụng và chống ăn nhiều (thiếu chừng mực).
Uống trà khi ăn bánh trung thu: Thói quen uống trà khi ăn bánh trung thu rất có lợi, bởi trà xanh giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và cũng đào thải được một lượng chất béo dư thừa trong bánh trung thu, làm bạn nhanh đầy bụng và hạn chế ăn nhiều.
 Không nên ăn bánh trung thu khi vừa lao động mệt mỏi: Khi làm việc mệt mỏi thì bạn không nên tìm đến bánh trung thu để nạp năng lượng cho cơ thể. Vào những lúc mệt mỏi,  đồ ăn ngọt sẽ làm mất đi một số lượng lớn Vitamin B và chính loại Vitamin B này giúp cơ thể bạn chuyển hóa đường sang những năng lượng hữu ích để cung cấp cho cơ thể bạn hoạt động được nhịp nhàng. Ngoài ra, khi đã ăn bánh trung thu, bạn nên giảm bớt các thực phẩm nhiều năng lượng như: cơm, bánh mì, bún, phở…
Không ăn bánh trung thu khi vừa lao động mệt mỏi: Khi làm việc mệt mỏi chị em không nên tìm đến bánh trung thu để nạp năng lượng cho cơ thể. Vào những lúc mệt mỏi, đồ ăn ngọt sẽ làm mất đi một số lượng lớn Vitamin B. Bởi Vitamin B sẽ giúp chuyển hóa đường sang những năng lượng hữu ích để cung cấp cho cơ thể hoạt động được nhịp nhàng. Ngoài ra, khi đã ăn bánh trung thu, bạn nên giảm bớt các thực phẩm nhiều năng lượng như: cơm, bánh mì, bún, phở…

Thu Vân (theo ETT)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI