Bắt nhiều lãnh đạo, nhân viên thuộc Trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang nhận hối lộ

04/01/2023 - 16:39

PNO - Ngày 4/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can là các lãnh đạo, đăng kiểm viên ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

 

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một số ô tô đưa đón công nhân bị đục số khung, số máy nhưng vẫn được đăng kiểm, lưu hành.

Qua xác minh, công an xác định Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98- 06D (thuộc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, địa chỉ tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) có biểu hiện sai phạm.

Triệu tập, làm việc với lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên của trung tâm đăng kiểm trên, công an xác định, từ tháng 3/2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm.

Ngày 29/12, Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến - đều là Phó giám đốc trung tâm - và Trương Ngọc Tân, nhân viên đăng kiểm của trung tâm đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đầu thú, khai nhận hành vi nhận hối lộ với số tiền nhiều tỉ đồng.

Bước đầu, nhóm này thừa nhận đã thống nhất thu tiền của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt, mức thu từ 100.000 - 500.000 đồng, có trường hợp lên đến tiền triệu. Các bị can chia nhau số tiền trên theo tỉ lệ thỏa thuận đã thống nhất từ trước.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của các đối tượng, công an thu giữ hơn 500 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án như: máy tính, sổ sách, tài liệu ghi chép có liên quan. 2 đối tượng liên quan trong vụ án đã nộp số tiền 1 tỉ 450 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Thanh Danh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI