Bắt tạm giam 1 facebooker đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật

21/10/2021 - 20:22

PNO - Nguyễn Thiên Nghĩa sử dụng Facebook đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc, sai sự thật về phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 21/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, đã thực hiện quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thiên Nghĩa (50 tuổi, ngụ TPHCM) về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, viễn thông.

 Công an TP. Vũng Tàu khám xét nơi ở của Nguyễn Thiên Nghĩa - Ảnh: An Bình
Công an TP. Vũng Tàu khám xét nơi ở của Nguyễn Thiên Nghĩa - Ảnh: An Bình

Theo đó, trong tháng 7/2021, thời điểm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực trong công tác phòng chống dịch; đối tượng Nguyễn Thiên Nghĩa sử dụng tài khoản tên Nghia Nguyen Thien để liên tục viết, đăng lên Facebook hàng chục bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước ta.

Công an xác định, ngoài những thông tin không có thật do Nghĩa tự nghĩ ra để viết, đăng về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM và nhiều địa phương khác, đối tượng này còn liên tục xuyên tạc những phát biểu chỉ đạo của các cán bộ lãnh đạo Nhà nước, Bộ Y tế, chính sách của Nhà nước... với những lời lẽ thô tục, vô văn hóa, mang tư tưởng hận thù, lôi kéo, kích động chống đối công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước và chính quyền các cấp.

Thậm chí đối tượng này còn dùng nhiều từ ngữ phản cảm để xúc phạm, bôi nhọ nhiều cán bộ lãnh đạo cao cấp của đất nước qua nhiều thời kỳ, dùng những hình ảnh của các cán bộ lãnh đạo Nhà nước để minh họa... gây bất bình trong dư luận quần chúng Nhân dân.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thiên Nghĩa - Ảnh: An Bình
Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thiên Nghĩa - Ảnh: An Bình

Nguyễn Thiên Nghĩa còn xuyên tạc, đả kích nhiều thông tin chính thống của các cơ quan báo chí đưa tin về những hoạt động của MTTQ Việt Nam trong việc vận động, kêu gọi giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, thông tin về việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng COVID-19 của Việt Nam, hay các hoạt động chi viện y, bác sĩ vào TPHCM chống dịch.

Bùi Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI