Bắt 2 tên trong đường dây giả Công an Hà Nội lừa đảo

19/02/2014 - 07:32

PN - Ngày 18/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang thụ lý điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tạm giam hai đối tượng Trần Văn Tèo (SN 1989) và Trần Văn Huy (SN 1993, cùng quê Cần Thơ). Theo cơ quan điều...

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo điều tra ban đầu, Tèo khai sang Campuchia làm bảo vệ cho một người Trung Quốc và được người này gợi ý về Việt Nam mua lại thẻ ATM có chức năng thanh toán quốc tế của người khác với giá một triệu đồng. Tèo và Huy đã mua nhiều thẻ Visa và Mastercard của nhiều người do hai ngân hàng tại Việt Nam phát hành.

Ngày 9/1/2014, Huy nhận được bốn tin nhắn có người chuyển vào tài khoản từ những thẻ mua được tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng nên cùng với Tèo rút 90 triệu tiêu xài. Ngày 11/1/2014, cả hai đến máy ATM rút tiền nhưng bị khóa, sau đó đến Ngân hàng ACB chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi, TP.HCM rút tiền thì bị các trinh sát Công an Q.Bình Thạnh bắt giữ.

Được biết, số tiền được chuyển vào tài khoản của Huy có liên quan đến hoạt động của một nhóm lừa đảo có tổ chức. Đầu tháng 1/2014, bà N.T.V. (SN 1962, ngụ P.7, Q.Bình Thạnh) được một người phụ nữ gọi vào điện thoại bàn cho biết gọi từ tổng đài VNPT, thông báo bà V. đứng tên thuê bao số điện thoại đăng ký tại Hà Nội hiện đang nợ gần chín triệu đồng tiền cước, bị Công an Hà Nội điều tra. Người này yêu cầu bà V. giữ máy để gặp một điều tra viên Công an Hà Nội tên Đạt.

Đạt nói bà V. liên quan đến một đường dây rửa tiền tại ngân hàng, đề nghị bà V. ra Công an Hà Nội giải quyết và yêu cầu bà V. cung cấp số điện thoại di động. Khoảng năm phút sau, bà V. nhận được cuộc gọi số điện thoại xưng là Công an TP. Hà Nội hỏi lý lịch, tài khoản tiết kiệm, sau đó yêu cầu bà chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nguyễn Văn Hoàng. Chuyển tiền xong, bà V. biết bị lừa, đã làm đơn tố cáo. Tương tự bà V., nhiều nạn nhân khác cũng bị lừa và tố cáo hành vi của băng nhóm này.

 Minh Quân

 
TIN MỚI