Ban Tuyên giáo Trung ương ra mắt mạng xã hội VCNET

11/06/2019 - 15:03

PNO - Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp cùng Viettel vừa đưa vào sử dụng mạng xã hội VCNET "để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái..".

Từ ngày 11/6, người dân có thể tham gia mạng xã hội của Ban Tuyên giáo Trung ương (VCNET). 

VCNET được Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp cùng Viettel xây dựng và triển khai với phương châm “Tuyên giáo đi trước, đi cùng”, “hướng mạnh về cơ sở”.

Ban Tuyen giao Trung uong ra mat mang xa hoi VCNET
Màn hình trang chủ vcnet.vn

Hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan toả, kịp thời định hướng.

VCNET được Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp cùng Viettel xây dựng và triển khai với phương châm “Tuyên giáo đi trước, đi cùng”, “hướng mạnh về cơ sở”. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long cho biết: “VCNET là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái...”. VCNET có đầy đủ các tính năng như viết bài, chia sẻ bài, đăng ảnh, bấm “thích” hoặc bình luận trên bài đó.

Bên cạnh đó, thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone.

Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

Theo Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - quyền Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn Viettel VCNET khi được áp dụng vào thực tế sẽ tạo sự thay đổi trong công tác tuyên giáo, nhanh chóng số hoá được 100% văn bản, tạo ra môi trường làm việc liên thông, hiện đại và chuyên nghiệp, tiết kiệm.

B.T.Y

 
TIN MỚI