Bạn sinh ra cùng món bánh sinh nhật nào?

10/09/2021 - 07:02

PNO - Bạn có thắc mắc mọi người ăn loại bánh sinh nhật nào vào ngày bạn được sinh ra?

1948-1956: Bánh chiffon: Bánh Chiffon là một loại bánh nhẹ, không có sữa, trông rất giống Angel Food. Nó có cùng một kết cấu xốp, nhưng chiếc bánh này được làm bằng cả lòng trắng và lòng đỏ trứng, cùng với nước hoa quả. Nó cũng có một cái gì đó của một lịch sử tồi tệ, The Rake nói . Lịch sử của chiếc bánh bắt nguồn từ những năm 1920, và đó là sự sáng tạo của một thợ làm bánh siêu bí mật tên là (và chúng tôi không làm ra điều này) Harry Baker. Ông đã bán công thức của mình cho Betty Crocker vào năm 1948 và khi ông làm vậy, chiến dịch tiếp thị sau đó đã biến bánh chiffon trở thành một trong những xu hướng thực phẩm mới mở ra vào những năm 1950. Trong nhiều năm, những chiếc bánh chiffon cam và chanh là niềm tự hào và niềm vui của nhiều đầu bếp tại gia, và là vinh quang tột đỉnh mà những vị khách Ooh'ed và Aah'ed dành cho bữa tối.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh chiffon (1948-1956): Lịch sử của chiếc bánh bắt nguồn từ những năm 1920, và là sự sáng tạo của thợ làm bánh Harry Baker. Ông đã bán công thức của mình cho Betty Crocker vào năm 1948. Chiến dịch tiếp thị sau đó đã biến bánh chiffon trở thành một trong những xu hướng thực phẩm mới mở ra vào những năm 1950. 
1957-1960: Bánh sô cô la Đức: NPR cho biết bánh sô cô la của Đức thực ra không phải của Đức, và thay vào đó được đặt tên cho Sam German, người sáng tạo ra loại sô cô la nướng ngọt có tên gọi là German's Chocolate. Mặc dù sô cô la được tung ra thị trường vào năm 1852, nhưng phải đến năm 1957, nó mới trở nên cực kỳ phổ biến - và bản thân người Đức cũng không có gì để làm điều đó. Khi một thợ làm bánh ở Texas gửi công thức làm bánh sô cô la của cô ấy đến một tờ báo Dallas, mọi người đã thử làm cho chính họ và hoàn toàn yêu thích nó. Sô cô la làm bánh ngọt của Đức là thành phần chính, và món bánh này rất phổ biến, doanh số bán hàng của họ đã tăng khoảng 73%.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip

German's Chocolate (1957-1960) là tên món bánh được sáng chế bởi đầu bếp bánh Sam German. Măc dù được giới thiệu từ năm 1852 nhưng phải đến năm 1957, khi một thợ làm bánh ở Texas gửi công thức đến báo Dallas, mọi người đã thử làm và hoàn toàn yêu thích món bánh này.

1961-1965: Bánh sâm panh hồng: Bạn có thể đã thấy các bài đăng trên mạng xã hội về sự tuyệt vời của việc cho đồ uống có ga vào bánh ngọt, và nó chắc chắn không phải là một điều mới mẻ. Bánh sô cô la làm từ cola đã phổ biến trên khắp miền nam Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ, nhưng vào đầu những năm 1960, bánh sâm panh màu hồng của Bờ Tây mới trở thành loại bánh.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip Thực sự có sâm panh trong đó, và Epicurious nói rằng đó là một trong những công thức được yêu cầu nhiều nhất từ Los Angeles Times . Phiên bản của họ yêu cầu ¾ cốc sâm panh, và những người khác muốn làm một chiếc bánh ít hơn một chút sô-đa dâu tây thay thế hơi boozy. Các lớp của chiếc bánh ngọt ngào, nhẹ nhàng này thường được ngăn cách bởi một lớp dừa hoặc kem Bavaria sau đó được phủ bằng fondant, và đối với cuộc đời chúng tôi, chúng tôi không thể tưởng tượng được tại sao chiếc bánh này lại lọt khỏi tầm ngắm của nước Mỹ.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip

Bánh sâm panh hồng (1961-1965): Bánh chocolate làm từ cola đã phổ biến trên khắp miền nam Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ, nhưng vào đầu những năm 1960, bánh sâm panh màu hồng của Bờ Tây xuất hiện và nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Một chiếc bánh sâm panh hồng đặc trưng thường có ít nhất hai lớp, các lớp bánh thường được ngăn cách bởi một lớp dừa hoặc kem Bavaria. Một lớp fondant cũng được phủ bên ngoài.

1966: Tunnel of Fudge cake: Vào năm 1966, toàn nước Mỹ xoay quanh chiếc bánh Tunnel of Fudge suy tàn. American Table cho biết câu chuyện về chiếc bánh này quay trở lại Thế chiến thứ hai, khi một người lính trở về thành lập công ty sản xuất đồ làm bánh Nordic Ware. Một nhóm Zionist của phụ nữ đã yêu cầu anh sản xuất chảo có hình dạng nhất định và anh đã đăng ký nhãn hiệu cho nó với tên Bundt. Nó gần như bị ngừng sản xuất cho đến năm 1966, khi Ella Helfrich ở Houston sử dụng nó cho chiếc bánh cạnh tranh Pillsbury Bake-Off của mình. Chiếc bánh Tunnel of Fudge của cô ấy - với nhân sô cô la, chiếc bánh hình Bundt và phần giữa béo ngậy - đứng ở vị trí thứ hai, nhưng nghiêm túc mà nói, ai là người đứng đầu không quan trọng. Món bánh của cô ấy rất nổi tiếng, Nordic Ware đã làm ra 30.000 chiếc chảo Bundt mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu. Nó vẫn là công thức phổ biến nhất xuất hiện trong cuộc cạnh tranh của Pillsbury,    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Tunnel of Fudge (1966): American Table cho biết câu chuyện về chiếc bánh này bắt đầu từ Thế chiến thứ hai, khi một người lính trở về thành lập công ty sản xuất đồ làm bánh Nordic Ware. Một nhóm khách đã yêu cầu anh làm ra những chiếc bánh có dạng chảo và anh đã đăng ký nhãn hiệu cho loại bánh này với tên Bundt. Món bánh này gần như bị ngừng sản xuất cho đến năm 1966, khi Ella Helfrich ở Houston sử dụng nó cho chiếc bánh trong một cuộc thi ẩm thực và giành giải nhì. 
1967-1971: Bánh cà rốt, Mọi người đã thực sự làm các món tráng miệng đầy cà rốt từ thời Trung cổ, và Cake Spy cho biết lịch sử ẩm thực được đánh dấu bằng sự trỗi dậy phổ biến của cà rốt trong các món ngọt và mặn. Nhưng bánh cà rốt đã có một sự phổ biến mạnh mẽ khi nhiều thập kỷ chuyển từ những năm 1960 sang những năm 1970, vì một số lý do. Cho đến cuối những năm 1960, kem phủ phô mai mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay đã trở thành lựa chọn hàng đầu để phủ lên bánh cà rốt, và thành thật mà nói ở đây - chính là lớp phủ tạo nên nó. Cùng với việc một đất nước ngày càng có ý thức về sức khỏe, và bánh cà rốt đã trở nên phổ biến. Nó cũng ở gần đỉnh trong nhiều năm, bởi vì cà rốt làm cho nó tốt cho sức khỏe, phải không?    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh cà rốt (1967-1971) đã được dùng như món tráng miệng từ thời Trung cổ, sau đó, dần bị lãng quên. Nhưng đến những năm 1960-1970, những chiếc bánh cà rốt đã trở lại.
1972-1973: Bánh sock-it-to-me, A cái gì? Chúng ta có thể nghe thấy nó bây giờ. Bánh Sock-it-to-me của những năm 1970 là một loại bánh cà phê, nhìn từ bên ngoài trông khá nhàm chán. Tuy nhiên, cắt vào nó và bạn sẽ thấy một lớp đường nâu, quế và nhân hồ đào. Toàn bộ thứ thường được phủ một lớp men, và đó là thứ mà bất cứ ai là bất kỳ ai đang làm cho khách của họ. Đó là một phần bởi vì cái tên này liên quan đến văn hóa đại chúng cho một trong những chương trình lớn nhất trên truyền hình vào thời điểm đó, Laugh-In . Theo The Times-News , chiếc bánh Sock-it-to-me không chỉ dựa trên cái tên hài kịch phác thảo của nó - nó thực sự rất ngon.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh Sock-it-to-me (1972-1973) là một loại bánh cà phê với vẻ ngoài không hề bắt mắt, tuy nhiên nó lại ẩn giấu lớp đường nâu, quế và nhân hồ đào. 
1974: Bánh Watergate, Một số sự kiện xác định một thời đại, và Watergate là một trong những sự kiện đó. Nó kinh hoàng đến nỗi nó thậm chí còn sinh ra một món tráng miệng, một chiếc bánh màu trắng có màu xanh lá cây tươi sáng với sự trợ giúp của nước ngọt câu lạc bộ và quả hồ trăn Jell-O. Nghe có vẻ lạ? Nó hoàn toàn là như vậy, và nó cũng được phổ biến rộng rãi vào khoảng thời gian Tổng thống Nixon từ chức. Theo Atlas Obscura , nó được định nghĩa là một chiếc bánh giấu hàng tấn hạt bên dưới lớp băng dày bao phủ, và nó đã đúng lúc. Ít nhất thì chiếc bánh Watergate thường đi kèm với phần giữa ngọt ngào.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh Watergate (1974) là một chiếc bánh có màu xanh lá cây tươi sáng được phổ biến rộng rãi vào khoảng thời gian Tổng thống Nixon từ chức.
Poke cake đúng như tên gọi được tạo ra bằng cách chọc nhiều lỗ vào chiếc bánh, với một chiếc dĩa, đũa hoặc cán một chiếc thìa, tiếp theo đổ vào đó các loại hương liệu dạng lỏng tùy ý. Nó sẽ giữ cho bánh ẩm và tràn ngập hương vị bạn muốn.
Poke cake (1975-1977) đúng như tên gọi, món bánh được tạo ra bằng cách chọc nhiều lỗ vào chiếc bánh, tiếp theo đổ vào đó các loại hương liệu dạng lỏng tùy ý. Nó sẽ giữ cho bánh ẩm và tràn ngập hương vị bạn muốn. 
1978-1983: Bánh chim ruồi, Bánh Hummingbird được đặt tên khá khéo léo, vì nó là một loại bánh nhẹ chứa đầy hương vị ngọt ngào của chuối và dứa. Cũng hơi kỳ lạ ở chỗ chúng ta biết chính xác thời điểm nó trở nên phổ biến: với số tháng 2 năm 1978 của Southern Living . Đó là khi công thức của bà LH Wiggins được xuất bản, và trong nhiều thập kỷ, nó vẫn là công thức được yêu cầu nhiều nhất của họ.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh Hummingbird (1978-1983) hay bánh chim ruồi là một loại bánh ngọt có hương thơm của chuối và dứa. Công thức của món bánh này xuất hiện vào số tháng 2 năm 1978 trên tạp chí Southern Living.
1984-1987: Tiramisu
Tiramisu (1984-1987) được giới thiệu đến các nhà hàng ở Mỹ vào những năm 1980 và lập tức được yêu thích. Đến năm 1987, đã có hàng trăm biến thể khác nhau về cùng một ý tưởng được thực hiện tại các nhà hàng và tiệm bánh trên khắp đất nước này.
1988: Bánh lớp praline sô cô la, Cuộc thi Pillsbury Bake-Off đã giới thiệu chảo Bundt đến đất nước này vào năm 1966, và vào năm 1988, nó đã giới thiệu một ngôi sao khác. Chiếc bánh lớp sô cô la praline trông khó làm hơn nhiều so với thực tế, và nó còn có vị ngon hơn nữa. Công thức của Julie Bengtson cho một chiếc bánh thực phẩm của Quỷ với lớp hồ đào có đường và kem đánh bông đã chứng minh rằng hỗn hợp bánh đóng hộp chắc chắn không gây nhàm chán và bánh nhiều lớp không khó. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một hit lớn!    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh Chocolate Praline (1986-1988) lần đầu xuất hiện ở cuộc thi Pillsbury Bake-Off năm 1966, và chỉ hai năm sau, món bánh đã trở nên phổ biến.
1989-1990: Funfetti, Cơn sốt Funfetti bắt đầu vào năm 1989 khi Pillsbury làm một điều gì đó mang tính cách mạng: họ đặt các hạt cầu vồng vào bột bánh thay vì chỉ phủ lên trên. Đó là một ý tưởng khá đơn giản, nhưng theo The New York Times , nó đã khởi đầu một cơn sốt xác định các loại bánh của những năm 1990 - đặc biệt là bánh sinh nhật. Funfetti là phiên bản Pillsbury ban đầu, đã đăng ký nhãn hiệu, nhưng các món tráng miệng bảy sắc cầu vồng khác đến nhanh chóng và dữ dội.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Cơn sốt Funfetti bắt đầu vào năm 1989 khi Pillsbury, một trong những tập đoàn sản xuất ngũ cốc lớn nhất thế giới quyết định đặt các hạt cầu vồng vào bột bánh trước khi nướng thay vì chỉ phủ lên trên mặt bánh. Dù là một ý tưởng khá đơn giản, nhưng theo The New York Times, ý tưởng này đã khởi đầu xu hướng chung của các loại bánh vào những năm 1990, nhất là bánh sinh nhật. Funfetti là phiên bản Pillsbury ban đầu, đã đăng ký nhãn hiệu, nhưng các món tráng miệng bảy sắc cầu vồng khác cũng nhanh chóng xuất hiện và trở nên phổ biến.
1991-1994: Bánh sô cô la nham thạch, Bánh sôcôla hiện nay đã quá phổ biến, nó là một món chủ yếu trong thực đơn tráng miệng tại các nhà hàng có chất lượng nhất định. Bạn biết những thứ chúng ta đang nói đến, những thứ tốt mà không quá tuyệt. Thật dễ dàng để quên rằng chiếc bánh sô cô la ấm áp với phần trung tâm chảy nước này đã từng là món tráng miệng tuyệt vời nhất mà bạn có thể nhận được. Theo Thrillist, có một chút tranh luận về việc ai đã phát minh ra bánh sô cô la lava, nhưng bất kể, nó đã được phục vụ tại tất cả các nhà hàng hot nhất vào đầu những năm 1990. Bắt nguồn từ Bờ biển phía Đông, nó nhanh chóng lan rộng, và chính đầu bếp bánh ngọt Sherry Yard là người đã đưa món bánh này về phía Tây. Cô ấy gọi nó là món tráng miệng lan truyền của những năm 90, và đó là một nhận định khá chính xác. Từ các nhà hàng cao cấp đến Disney, vòng xoáy đi xuống của chiếc bánh bắt đầu khi mọi nhà hàng trong nước (đại khái) bắt đầu làm phiên bản của riêng họ, và hóa ra bạn có thể có quá nhiều thứ tốt.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Chocolate Java (1991-1994): Vào đầu những năm 1990, món bánh này được giới thiệu ở khu vực Bờ biển phía Đông, Hoa Kỳ, sau đó được đầu bếp bánh ngọt Sherry Yard đưa về phía Tây. Cô ấy gọi nó là "món tráng miệng lan truyền của những năm 90".
Chúng ta không thể quên bánh kem, và vào năm 1995, bạn không thể bật tivi mà không xem quảng cáo cho Breyer's Viennetta. Người ăn gọi nó là chiếc bánh kem đặc biệt nhất của những năm 90, và nó chắc chắn là như vậy. Đó là chiếc bánh mà bạn phục vụ nếu bạn muốn sang trọng, một món tráng miệng rất châu Âu nhưng được sản xuất hàng loạt, bạn có thể mua ở cửa hàng tạp hóa và sau đó - nếu tin quảng cáo - phục vụ một đĩa bạc. Đáng buồn thay, đây là một trong những món bánh hoài cổ mà bạn sẽ không thể thưởng thức một lần nữa nếu bạn ở Mỹ. Bạn vẫn có thể mua nó ở một số khu vực ở Châu Âu, và đó chắc chắn là điều cần lưu ý cho các kỳ nghỉ trong tương lai.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clipLoại bánh phổ biến nhất trong năm bạn sinh ra  BỞI  DEBRA KELLY / NGÀY 29 THÁNG 12 NĂM 2017 3:25 CHIỀU EDT / CẬP NHẬT: NGÀY 1 THÁNG 12 NĂM 2020 3:38 CHIỀU EDT Rất có thể, bạn đã có chiếc bánh sinh nhật yêu thích của mình - nhưng còn việc thưởng thức chiếc bánh mà mọi người đã ăn vào ngày bạn sinh ra thì sao? Chúng ta hãy cùng đi bộ xuống con đường ký ức và xem xét tất cả các loại bánh lớn nhất, ngon nhất và phổ biến nhất đã có xu hướng trong những năm qua. Một số phổ biến trong nhiều thập kỷ, một số chỉ phổ biến trong một hoặc hai năm, nhưng có thời điểm, chúng đã có mặt trên bàn của tất cả mọi người.   1948-1956: Bánh chiffon Shutterstock Bánh Chiffon là một loại bánh nhẹ, không có sữa, trông rất giống Angel Food. Nó có cùng một kết cấu xốp, nhưng chiếc bánh này được làm bằng cả lòng trắng và lòng đỏ trứng, cùng với nước hoa quả. Nó cũng có một cái gì đó của một lịch sử tồi tệ, The Rake nói . Lịch sử của chiếc bánh bắt nguồn từ những năm 1920, và đó là sự sáng tạo của một thợ làm bánh siêu bí mật tên là (và chúng tôi không làm ra điều này) Harry Baker. Ông đã bán công thức của mình cho Betty Crocker vào năm 1948 và khi ông làm vậy, chiến dịch tiếp thị sau đó đã biến bánh chiffon trở thành một trong những xu hướng thực phẩm mới mở ra vào những năm 1950. Trong nhiều năm, những chiếc bánh chiffon cam và chanh là niềm tự hào và niềm vui của nhiều đầu bếp tại gia, và là vinh quang tột đỉnh mà những vị khách Ooh'ed và Aah'ed dành cho bữa tối.   1957-1960: Bánh sô cô la Đức Shutterstock NPR cho biết bánh sô cô la của Đức thực ra không phải của Đức, và thay vào đó được đặt tên cho Sam German, người sáng tạo ra loại sô cô la nướng ngọt có tên gọi là German's Chocolate. Mặc dù sô cô la được tung ra thị trường vào năm 1852, nhưng phải đến năm 1957, nó mới trở nên cực kỳ phổ biến - và bản thân người Đức cũng không có gì để làm điều đó. Khi một thợ làm bánh ở Texas gửi công thức làm bánh sô cô la của cô ấy đến một tờ báo Dallas, mọi người đã thử làm cho chính họ và hoàn toàn yêu thích nó. Sô cô la làm bánh ngọt của Đức là thành phần chính, và món bánh này rất phổ biến, doanh số bán hàng của họ đã tăng khoảng 73%.   1961-1965: Bánh sâm panh hồng Shutterstock Bạn có thể đã thấy các bài đăng trên mạng xã hội về sự tuyệt vời của việc cho đồ uống có ga vào bánh ngọt, và nó chắc chắn không phải là một điều mới mẻ. Bánh sô cô la làm từ cola đã phổ biến trên khắp miền nam Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ, nhưng vào đầu những năm 1960, bánh sâm panh màu hồng của Bờ Tây mới trở thành loại bánh.   Thực sự có sâm panh trong đó, và Epicurious nói rằng đó là một trong những công thức được yêu cầu nhiều nhất từ Los Angeles Times . Phiên bản của họ yêu cầu ¾ cốc sâm panh, và những người khác muốn làm một chiếc bánh ít hơn một chút sô-đa dâu tây thay thế hơi boozy. Các lớp của chiếc bánh ngọt ngào, nhẹ nhàng này thường được ngăn cách bởi một lớp dừa hoặc kem Bavaria sau đó được phủ bằng fondant, và đối với cuộc đời chúng tôi, chúng tôi không thể tưởng tượng được tại sao chiếc bánh này lại lọt khỏi tầm ngắm của nước Mỹ.  1966: Tunnel of Fudge cake Shutterstock Vào năm 1966, toàn nước Mỹ xoay quanh chiếc bánh Tunnel of Fudge suy tàn. American Table cho biết câu chuyện về chiếc bánh này quay trở lại Thế chiến thứ hai, khi một người lính trở về thành lập công ty sản xuất đồ làm bánh Nordic Ware. Một nhóm Zionist của phụ nữ đã yêu cầu anh sản xuất chảo có hình dạng nhất định và anh đã đăng ký nhãn hiệu cho nó với tên Bundt. Nó gần như bị ngừng sản xuất cho đến năm 1966, khi Ella Helfrich ở Houston sử dụng nó cho chiếc bánh cạnh tranh Pillsbury Bake-Off của mình. Chiếc bánh Tunnel of Fudge của cô ấy - với nhân sô cô la, chiếc bánh hình Bundt và phần giữa béo ngậy - đứng ở vị trí thứ hai, nhưng nghiêm túc mà nói, ai là người đứng đầu không quan trọng. Món bánh của cô ấy rất nổi tiếng, Nordic Ware đã làm ra 30.000 chiếc chảo Bundt mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu. Nó vẫn là công thức phổ biến nhất xuất hiện trong cuộc cạnh tranh của Pillsbury,   1967-1971: Bánh cà rốt Shutterstock Mọi người đã thực sự làm các món tráng miệng đầy cà rốt từ thời Trung cổ, và Cake Spy cho biết lịch sử ẩm thực được đánh dấu bằng sự trỗi dậy phổ biến của cà rốt trong các món ngọt và mặn. Nhưng bánh cà rốt đã có một sự phổ biến mạnh mẽ khi nhiều thập kỷ chuyển từ những năm 1960 sang những năm 1970, vì một số lý do. Cho đến cuối những năm 1960, kem phủ phô mai mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay đã trở thành lựa chọn hàng đầu để phủ lên bánh cà rốt, và thành thật mà nói ở đây - chính là lớp phủ tạo nên nó. Cùng với việc một đất nước ngày càng có ý thức về sức khỏe, và bánh cà rốt đã trở nên phổ biến. Nó cũng ở gần đỉnh trong nhiều năm, bởi vì cà rốt làm cho nó tốt cho sức khỏe, phải không?   1972-1973: Bánh sock-it-to-me Shutterstock A cái gì? Chúng ta có thể nghe thấy nó bây giờ. Bánh Sock-it-to-me của những năm 1970 là một loại bánh cà phê, nhìn từ bên ngoài trông khá nhàm chán. Tuy nhiên, cắt vào nó và bạn sẽ thấy một lớp đường nâu, quế và nhân hồ đào. Toàn bộ thứ thường được phủ một lớp men, và đó là thứ mà bất cứ ai là bất kỳ ai đang làm cho khách của họ. Đó là một phần bởi vì cái tên này liên quan đến văn hóa đại chúng cho một trong những chương trình lớn nhất trên truyền hình vào thời điểm đó, Laugh-In . Theo The Times-News , chiếc bánh Sock-it-to-me không chỉ dựa trên cái tên hài kịch phác thảo của nó - nó thực sự rất ngon.   1974: Bánh Watergate Shutterstock Một số sự kiện xác định một thời đại, và Watergate là một trong những sự kiện đó. Nó kinh hoàng đến nỗi nó thậm chí còn sinh ra một món tráng miệng, một chiếc bánh màu trắng có màu xanh lá cây tươi sáng với sự trợ giúp của nước ngọt câu lạc bộ và quả hồ trăn Jell-O. Nghe có vẻ lạ? Nó hoàn toàn là như vậy, và nó cũng được phổ biến rộng rãi vào khoảng thời gian Tổng thống Nixon từ chức. Theo Atlas Obscura , nó được định nghĩa là một chiếc bánh giấu hàng tấn hạt bên dưới lớp băng dày bao phủ, và nó đã đúng lúc. Ít nhất thì chiếc bánh Watergate thường đi kèm với phần giữa ngọt ngào.   1975-1977: Bánh poke Jell-O Shutterstock Chúng ta thậm chí không thể bắt đầu nhấn mạnh rằng Jell-O quan trọng như thế nào trong những năm 1970. Nó nhanh chóng, dễ dàng, và nó thậm chí còn được sử dụng trong các loại bánh. Ý tưởng này thực sự khá tuyệt vời và có vô số cách kết hợp mà bạn có thể chọn cho món tráng miệng của gia đình mình. Khi Abbie Claire của Chicago Now có chiếc bánh Jell-O lấy cảm hứng từ những năm 1970 đầu tiên của mình, đó là bánh chanh với chanh Jell-O, trong khi người viết sách dạy nấu ăn Jeremy Jackson nói rằng công thức nấu ăn của bà anh là bánh trắng hoặc vàng với dâu tây Jell- O (qua NPR). Tích hợp chiếc bánh và Jell-O là một phần tuyệt vời, và làm điều đó chỉ cần chọc một số lỗ trên bánh (do đó có tên) và đổ Jell-O vào. Đó là nó. Nghiêm trọng. Jell-O đóng thành chiếc bánh, và không có gì lạ khi chiếc bánh hơi ảo giác này lại được yêu thích đến vậy.   1978-1983: Bánh chim ruồi Shutterstock Bánh Hummingbird được đặt tên khá khéo léo, vì nó là một loại bánh nhẹ chứa đầy hương vị ngọt ngào của chuối và dứa. Cũng hơi kỳ lạ ở chỗ chúng ta biết chính xác thời điểm nó trở nên phổ biến: với số tháng 2 năm 1978 của Southern Living . Đó là khi công thức của bà LH Wiggins được xuất bản, và trong nhiều thập kỷ, nó vẫn là công thức được yêu cầu nhiều nhất của họ.   Đặc biệt, nó đã được phổ biến rộng rãi khi mới ra mắt, bởi vì nó là một ý tưởng khá mới lạ với một cái tên gọn gàng. Nó được cho là rất ngọt, nó có thể thu hút cả một con chim ruồi, và các phiên bản trước đó của chiếc bánh có lớp trái cây ngọt ngào được gọi là Doctor Bird Cake, được tạo ra bởi một hãng hàng không Jamaica. Tuy nhiên, đó là công thức của bà Wiggins mà nước Mỹ thực sự cảm thấy yêu thích, mang một phần của vùng nhiệt đới vào đĩa tráng miệng ở khắp mọi nơi.  1984-1987: Tiramisu Shutterstock Đến năm 1985, Eater nói, tiramisu đã trở nên phổ biến đến mức The New York Timesđã tự hỏi làm thế nào nó đã xảy ra. Loại bánh xốp, có sôcôla, phủ một lớp cà phê espresso chỉ thực sự được giới thiệu đến các nhà hàng ở Mỹ vào những năm 1980, và ngay lập tức người Mỹ đã yêu thích nó. Nó đã xuất hiện từ rất lâu trước đó, nhưng nó là một món tráng miệng thích hợp được các bà các bà phục vụ theo công thức được truyền lại qua nhiều thế hệ. Không hoàn toàn rõ cơn sốt tiramisu bắt đầu như thế nào, nhưng chúng ta biết rằng vào năm 1987, đã có hàng trăm biến thể khác nhau về cùng một ý tưởng được thực hiện tại các nhà hàng và tiệm bánh trên khắp đất nước. Bánh mì hoặc bánh quy, có đầy cồn hoặc không có cồn, ca cao hoặc sô cô la ... có rất nhiều cách để bạn có thể có được chiếc tiramisu của mình, nhưng mọi người đều đang ăn một số phiên bản của nó.   1988: Bánh lớp praline sô cô la Shutterstock Cuộc thi Pillsbury Bake-Off đã giới thiệu chảo Bundt đến đất nước này vào năm 1966, và vào năm 1988, nó đã giới thiệu một ngôi sao khác. Chiếc bánh lớp sô cô la praline trông khó làm hơn nhiều so với thực tế, và nó còn có vị ngon hơn nữa. Công thức của Julie Bengtson cho một chiếc bánh thực phẩm của Quỷ với lớp hồ đào có đường và kem đánh bông đã chứng minh rằng hỗn hợp bánh đóng hộp chắc chắn không gây nhàm chán và bánh nhiều lớp không khó. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một hit lớn!   1989-1990: Funfetti Shutterstock Cơn sốt Funfetti bắt đầu vào năm 1989 khi Pillsbury làm một điều gì đó mang tính cách mạng: họ đặt các hạt cầu vồng vào bột bánh thay vì chỉ phủ lên trên. Đó là một ý tưởng khá đơn giản, nhưng theo The New York Times , nó đã khởi đầu một cơn sốt xác định các loại bánh của những năm 1990 - đặc biệt là bánh sinh nhật. Funfetti là phiên bản Pillsbury ban đầu, đã đăng ký nhãn hiệu, nhưng các món tráng miệng bảy sắc cầu vồng khác đến nhanh chóng và dữ dội.   Xu hướng bánh này cũng không bị lãng quên. Với thế hệ lớn lên giữa cơn sốt Funfetti, giờ đây các đầu bếp và thợ làm bánh trong nhà hàng của chính họ, các món rắc cầu vồng đang xuất hiện trở lại. Ký ức!  1991-1994: Bánh sô cô la nham thạch Shutterstock Bánh sôcôla hiện nay đã quá phổ biến, nó là một món chủ yếu trong thực đơn tráng miệng tại các nhà hàng có chất lượng nhất định. Bạn biết những thứ chúng ta đang nói đến, những thứ tốt mà không quá tuyệt. Thật dễ dàng để quên rằng chiếc bánh sô cô la ấm áp với phần trung tâm chảy nước này đã từng là món tráng miệng tuyệt vời nhất mà bạn có thể nhận được. Theo Thrillist, có một chút tranh luận về việc ai đã phát minh ra bánh sô cô la lava, nhưng bất kể, nó đã được phục vụ tại tất cả các nhà hàng hot nhất vào đầu những năm 1990. Bắt nguồn từ Bờ biển phía Đông, nó nhanh chóng lan rộng, và chính đầu bếp bánh ngọt Sherry Yard là người đã đưa món bánh này về phía Tây. Cô ấy gọi nó là món tráng miệng lan truyền của những năm 90, và đó là một nhận định khá chính xác. Từ các nhà hàng cao cấp đến Disney, vòng xoáy đi xuống của chiếc bánh bắt đầu khi mọi nhà hàng trong nước (đại khái) bắt đầu làm phiên bản của riêng họ, và hóa ra bạn có thể có quá nhiều thứ tốt.   1995: Viennetta  Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh kem (1995), quảng cáo cho Breyer's Viennetta phủ sóng tất cả các kênh truyền hình. Người ta gọi nó là "chiếc bánh kem đặc biệt nhất của những năm 90".
1996-1999: Màu đỏ nhung, Chỉ có một cái gì đó về một chiếc bánh nhung đỏ, bạn không thể phủ nhận điều đó. Nhà sử học về ẩm thực Kim Severson (thông qua Food & Wine ) cho biết nó thực sự có từ thế kỷ 19 . Trong nhiều thập kỷ, những người thợ làm bánh đáng kính đã nhìn xuống mũi của tập thể họ về nó, và màu đỏ đó? Đó là một mánh lới quảng cáo tiếp thị tổng thể để bán nhiều thuốc nhuộm thực phẩm hơn. Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi đối với Red Velvet vào năm 1989, khi nó có một vai khách mời trong Steel Magnolias . Nó còn tồn tại lâu hơn một thời gian nữa, và khi tiệm bánh Magnolia của thành phố New York mở cửa vào năm 1996 với màu đỏ nhung của họ, nó đã trở nên nổi tiếng một cách chóng mặt. QZnói rằng điều đó đã mở ra cánh cửa cho tất cả mọi thứ màu đỏ nhung, và trong khi những chiếc bánh trở thành món yêu thích tại các tiệm bánh trên toàn quốc, hương vị vẫn còn rất mạnh. Bạn có thể mua mọi thứ từ bánh Oreo nhung đỏ đến bột protein ngay bây giờ ... tốt hơn hoặc tệ hơn.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh Red Velvet (1996-1999): Nhà sử học về ẩm thực Kim Severson cho biết món bánh này có thể đã xuất hiện vào thế kỷ XIX nhưng dần bị quên lãng, cho đến năm 1996, nó được tiệm bánh Magnolia tại New York giới thiệu với khách hàng. 
2000: Bất cứ thứ gì ở dạng bánh cupcake Bánh cupcake đã tồn tại mãi mãi, nhưng cupcake mania bắt đầu xác định lại các loại bánh vào năm 2000. Theo Business Insider , Magnolia Bakery, một phần, cũng là nguyên nhân cho sự trỗi dậy của xu hướng này. Khi họ được giới thiệu trên một tập của Sex and the City , mọi người bắt đầu phát cuồng vì cơn sốt bánh mới nhất này. Người dân New York cảm thấy điều đó nhiều nhất và thật khó để tóm tắt những người điên cuồng đã yêu thích bánh nướng nhỏ như thế nào. Emma Forrest đã viết toàn bộ tác phẩm về tác động của  Sex and the City , bánh nướng nhỏ và tiệm bánh Magnolia đối với khu vực lân cận cho The Telegraph, và nó không đẹp. Sự nổi tiếng của Magnolia đã đẩy lùi sự kỳ quặc và mang lại thứ siêu hợp thời trang, và đó cũng là thứ bánh nướng nhỏ trở thành. Tất nhiên, các cửa hàng bánh cupcake khác cũng theo sau và bánh ngọt thực sự không bao giờ giống nhau.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip  Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh cupcake (2000): Theo Business Insider, tiệm bánh Magnolia Bakery được xem như là một trong những nơi khởi xướng cho trào lưu này khi món bánh đó của họ xuất hiện trong một tập của bộ phim: "Sex and the City".
2001-2007: Bánh thịt xông khói, Thật khó để nói khi nào thịt xông khói trở thành món ăn nổi tiếng trong thế kỷ 21, nhưng theo National Pork Board (thông qua Time ), nó thực sự bắt đầu vào năm 2001 với doanh số bán thịt xông khói tăng 25%. Điều đó bao gồm thịt xông khói được sử dụng cho mọi thứ, nhưng chúng ta ở đây để nói về bánh thịt xông khói. Đã có những công thức làm bánh thịt xông khói phong, bánh ngọt thịt xông khói và bánh việt quất, bánh ngọt thịt xông khói bourbon, và bánh ngọt với đường nâu và thịt lợn muối xông khói. Bánh ngọt và bánh nướng nhỏ, không thành vấn đề - thịt xông khói là vua. Bánh thịt xông khói vẫn còn được thưởng thức ngày nay, nhưng không ở mức độ như lúc đó.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip   Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip
Bánh thịt xông khói (2001-2007): Thật khó để nói khi nào thịt xông khói trở thành món ăn nổi tiếng trong thế kỷ 21, nhưng theo National Pork Board, điều này có thể bắt đầu vào năm 2001 khi doanh số bán thịt xông khói tăng 25%. Thịt xông khói được sử dụng cho mọi thứ và cũng xuất hiện trong các món bánh ngọt. Chúng ta có công thức làm bánh thịt xông khói phong, bánh ngọt thịt xông khói và bánh việt quất, bánh ngọt thịt xông khói bourbon...
2008: Bất cứ thứ gì ở dạng cake pop Nhờ có mạng xã hội, đó là tất cả về xu hướng. Bánh ngọt đã nhường chỗ cho bánh nướng nhỏ và vào năm 2008, Bakerella đã tạo ra bánh kem. CNBC gọi họ là kẻ giết người cupcake, và mặc dù họ chưa giết chiếc cupcake nào hơn những chiếc bánh nướng thay thế bánh nướng nhỏ, nhưng họ vẫn đang rất thịnh nộ.    Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip   Read More: https://www.mashed.com/102706/popular-cake-year-born/?utm_campaign=clip

Pop Babycake (2008) là sáng tạo của blogger Angie Dudley, người đã tham gia một lớp học trang trí bánh vào năm 2007, sau đó, món bánh trở nên phổ biến và được yêu thích cho mọi dịp trong năm. 

An Huỳnh (theo Mashed)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI