Ăn 5 món này để giải tỏa căng thẳng cận tết mà không tăng cân

25/01/2022 - 11:42

PNO - Nếu bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi vào thời điểm cuối năm thì hãy tìm đến 5 loại thực phẩm này, ăn thỏa thích mà không mập.

Nhiều người nghĩ rằng ăn đồ ngọt và các món ăn vặt là có thể giúp giải tỏa tâm trạng căng thẳng, khó chịu. Tuy nhiên mỗi lúc mệt mỏi, stress bạn lại phụ thuộc vào chúng thì sẽ có ngày cân nặng khó kiểm soát. Theo phân tích y học, có 5 loại thực phẩm có tác dụng thư giãn não bộ, tốt cho sức khỏe, hãy thử thay thế những thực phẩm này khi bạn bị căng thẳng.

Rau xanh đậm: Có thể bạn không thích ăn rau, nhưng trên thực tế, rau có màu xanh đậm rất giàu vitamin, không chỉ giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động mà còn chứa canxi, có thể làm giảm căng thẳng và kích thích giải phóng dopamine trong não. giúp cải thiện tâm trạng.
Rau xanh đậm: Có thể bạn không thích ăn rau nhưng trên thực tế rau có màu xanh đậm rất giàu vitamin, không chỉ giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động mà còn chứa canxi, làm giảm căng thẳng và kích thích giải phóng dopamine trong não, có tác dụng cải thiện tâm trạng. 
Sô cô la đen: Cái gọi là sô cô la đen dùng để chỉ sản phẩm có hàm lượng ca cao hơn 70%, không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn thúc đẩy quá trình bài tiết dopamine, giảm căng thẳng. Ngoài ra, nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn và tránh ăn quá nhiều. Thực phẩm là siêu linh hoạt!
Sô cô la đen: Là sản phẩm có hàm lượng ca cao hơn 70%, không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn thúc đẩy quá trình bài tiết dopamine, giảm căng thẳng. Ngoài ra, nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn và tránh ăn quá nhiều. Mỗi khi stress, chỉ cần ăn một chút sô cô la là tâm trạng được cải thiện mà chị em cũng không lo sẽ tăng cân.
Các loại quả mọng: Việt quất, dâu tây,… và nhiều loại quả có múi hơn như cam cắt hạt lựu, cam, bưởi chùm khá dễ mua và rẻ, những thực phẩm này rất giàu vitamin C, không những thế còn có thể tăng cường miễn dịch và cũng làm giảm căng thẳng về thể chất Tiếp tục bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn.
Các loại quả mọng: Việt quất, dâu tây và nhiều loại quả có múi như cam cắt hạt lựu, cam, bưởi là những thực phẩm rất giàu vitamin C, có khả năng tăng cường miễn dịch và cũng làm giảm căng thẳng về thể chất. Hãy ăn những loại trái cây này khi bạn cảm thấy căng thẳng, chắc chắc sẽ sảng khoái hơn. 
ác loại hạt và bột yến mạch: Mặc dù các loại hạt không chứa ít calo nhưng chúng rất giàu canxi, B complex và tryptophan. Tryptophan có thể giúp thư giãn tâm trí và cơ thể, làm dịu và cải thiện chất lượng giấc ngủ, trong khi bột yến mạch có tác dụng làm dịu và làm dịu.
Các loại hạt và bột yến mạch: Mặc dù các loại hạt không chứa ít calo nhưng chúng rất giàu canxi, B complex và tryptophan. Tryptophan có thể giúp thư giãn tâm trí và cơ thể, làm dịu và cải thiện chất lượng giấc ngủ, trong khi bột yến mạch có hàm lượng calo rất thấp, thấp hơn cả gạo và lúa mì nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, làm giảm cơn thèm ăn cũng như tạo cảm giác no lâu.
Cá biển sâu: Cá hồi, cá mòi và các loại cá biển sâu khác rất giàu Omega-3, rất hiệu quả trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm cholesterol, làm cho cơ thể nhẹ nhàng và tràn đầy năng lượng, ngoài ra nó còn chứa DHA, có thể giúp ổn định cảm xúc.
Cá biển sâu: Cá hồi, cá mòi và các loại cá biển sâu khác rất giàu Omega-3, rất hiệu quả trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm cholesterol, làm cho cơ thể nhẹ nhàng và tràn đầy năng lượng, ngoài ra nó còn chứa DHA, có thể giúp ổn định cảm xúc.

Thu Vân (theo ETT)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI