Acecook Việt Nam: “Hảo Hảo tôm chua cay” trong nước không có chất cấm

12/09/2021 - 17:54

PNO - Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định rằng sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.

 

Hai sản phẩm của Acecook bị Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland cảnh báo chứa chất cấm bán tại châu Âu. Ảnh: Bộ Công thương
Hai sản phẩm của Acecook bị Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland cảnh báo chứa chất cấm bán tại châu Âu - Ảnh: Bộ Công thương

Ngày 12/9, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam phát đi thông cáo báo chí khẳng định sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không chứa chất Ethylen Oxide (EO).

Acecook cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì các thông tin chưa rõ ràng đối với việc thu hồi hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU).

Ngay khi nhận được thông tin, Acecook đã nhanh chóng xác minh và làm rõ thông tin, cũng như rà soát toàn bộ quy trình sản xuất, và gửi đi thử nghiệm một số mẫu sản phẩm nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins (tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm, có mạng lưới hơn 1000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm).

Dựa vào kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế, Acecook Việt Nam khẳng định, hoàn toàn không có chất Ethylen Oxide (EO) trong sản phẩm hảo hảo tôm chua cay nội địa.

Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2-CE) với hàm lượng 1,17 ppm.

Acecook nhấn mạnh, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có chất lượng đảm bảo an toàn và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Đồng thời, hàm lượng 2-CE này có giá trị thấp hơn rất nhiều lần so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác.

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI