8 món nước detox đơn giản để nhẹ bụng ngày Tết

03/02/2022 - 15:42

PNO - Không phải ai cũng "hảo" trà, bia hay nước ngọt mùa Tết, và bạn có thể pha vài bình detox cất tủ lạnh mời dần.

Dịp Tết, thứ thấy nhiều nhất là các món ăn nhiều dầu mỡ, những thùng bia hay nước ngọt chất đầy, hậu quả chúng mang lại là tăng ký, da xấu, lão hóa... Một bình nước thanh lọc từ các loại rau củ quả quen thuộc handmade để sẵn trong ngăn mát tủ lạnh vừa giúp hạn chế các vấn đề này vừa giúp khách thăm nhà cảm thấy được "chiêu đãi" có tâm hơn.

 Táo, quế, hồi và đinh hương: Mùi thơm tươi mát nhưng đồng thời này hoàn toàn phù hợp với tâm trạng của một buổi tối mùa hè mát mẻ. Cắt táo thành từng lát mỏng, cho vào lọ và đổ một ít nước vào. Thêm một ít thanh quế, vài nhánh đinh hương và một vài mẩu hoa hồi. Bạn có thể sửa đổi mùi thơm này bằng cách thay đổi tỷ lệ các thành phần.
Táo, quế, hồi và đinh hương: Mùi thơm tươi mát nhưng đồng thời phù hợp với tâm trạng của những ngày mùa xuân. Cắt táo thành từng lát mỏng, cho vào lọ và đổ một ít nước vào. Thêm một thanh quế, vài nhánh đinh hương và một vài mẩu hoa hồi, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Món nước này có thể bảo quản tối đa 3 ngày. Bạn có thể sửa đổi mùi thơm này bằng cách thay đổi tỷ lệ các thành phần. 
 chanh, hương thảo và vani: Với các nốt hương của cây hương thảo và vani, đây là một hương thơm thực sự tiếp thêm sinh lực và tươi mới. Cắt chanh và chanh thành từng lát, cho vào lọ và thêm nước. Chỉ thêm một vài giọt chiết xuất vani và 3-4 nhánh hương thảo.
Chanh, hương thảo và vani: Với các nốt hương của cây hương thảo và vani, đây là một hương thơm thực sự tiếp thêm sinh lực và tươi mới. Cắt chanh thành từng lát, cho vào lọ và thêm nước. Chỉ thêm một vài giọt chiết xuất vani và 3-4 nhánh hương thảo. Nếu không có hương thảo, bạn có thể thay thế bằng vài ngọn lá húng lủi. Đặt bình nước trong ngăn mát tủ lạnh và uống trước 72 tiếng. Bạn có thể thêm đường hay mật ong tùy sở thích.
Mùi khác thường của cỏ xạ hương kết hợp lý tưởng với chanh và bạc hà. Cắt chanh thành từng lát, cho vào lọ và đổ một ít nước vào. Thêm một vài nhánh bạc hà và cỏ xạ hương tươi. Bạn cũng có thể sử dụng lá cỏ xạ hương và bạc hà khô - chúng có thể dễ dàng tìm thấy trong siêu thị. Thêm một vài giọt chiết xuất vani.
Chanh, húng lủi, xạ hương: Hương thơm dễ chịu của chanh và húng lủi kết hợp với xà hương tạo nên món nước thanh mát, dễ tiêu và thải độc. Cắt chanh thành từng lát, cho vào lọ và đổ một ít nước vào. Thêm một vài nhánh bạc hà và cỏ xạ hương tươi. Bạn cũng có thể sử dụng lá cỏ xạ hương và bạc hà khô - chúng có thể dễ dàng tìm thấy trong siêu thị. Thêm một vài giọt chiết xuất vani. Đặt bình nước vào ngăn mát trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản trong 3 ngày.
Sự kết hợp giữa hương thơm ngọt ngào và cay cay của hạnh nhân cùng với mùi thơm ngon của cam tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Cắt cam thành những lát tròn dày, cho vào lọ và đổ một ít nước vào. Thêm vài lát chanh để hương thơm thêm tươi. Bạn cũng có thể sử dụng một ít gừng tươi (cắt thành từng lát nhỏ). Sau đó, thêm vài giọt tinh chất hạnh nhân.
Cam, gừng và hạnh nhân: Sự kết hợp giữa hương thơm ngọt ngào và cay cay của gừng, mùi thơm ngon của cam tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Cắt cam thành những lát tròn dày, cho vào lọ và đổ một ít nước vào. Thêm vài lát chanh để hương thơm thêm tươi. Bạn cũng có thể sử dụng một ít gừng tươi (cắt thành từng lát nhỏ). Sau đó, thêm vài giọt tinh chất hạnh nhân.
Dưa chuột, húng quế và sả: Mùi thơm đặc trưng của húng quế quyện với sự tươi mát của dưa chuột và sả sẽ nhanh chóng trở thành món khoái khẩu của bạn nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để kích thích các giác quan của mình. Cắt một vài lát dưa chuột, cho vào lọ và thêm nước. Thêm một vài nhánh húng quế (bạn có thể sử dụng húng quế khô) và một vài giọt tinh dầu sả.
Dưa chuột, húng quế và sả: Mùi thơm đặc trưng của húng quế quyện với sự tươi mát của dưa chuột và sả sẽ nhanh chóng trở thành món khoái khẩu của bạn nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để kích thích các giác quan của mình. Cắt một vài lát dưa chuột, cho vào lọ và thêm nước. Thêm một vài nhánh húng quế (bạn có thể sử dụng húng quế khô) và một vài giọt tinh dầu sả/sả cây tươi.
1
Trà chanh mật ong, húng lủi: Vị ngọt thơm của mật ong, chua thanh của chanh kết hợp với hương tinh dầu từ lá húng lủi bị vò nhẹ mang đến món nước đậm vị. Cắt chanh làm tư, cho vào bình, dằm nhẹ, thêm nước, mật ong vào, cuối cùng thêm húng lủi, đá lạnh để sử dụng. Nếu chuẩn bị sẵn, bạn có thể không vò húng lủi hay không để húng lủi chung trong bình nước. 
1
Chanh, dưa leo, dưa hấu: Sự kết hợp của vị thanh từ dưa leo, ngọt của dưa hấu, chua nhẹ của chanh giúp bạn giải khát mọi thời điểm trong ngày. Cắt một lát mỏng dưa hấu, gọt bỏ vỏ; rửa sạch dưa leo, bào mỏng; cắt chanh thành lát mỏng. Cho tất cả nguyên liệu vào bình, đổ ngập nước, đặt trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng và tối đa 72 tiếng.
1
Dưa hấu, chanh, cam: Cắt lát mỏng cam, chanh và dưa hấu, cho vào bình, đổ ngập nước, đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-72g.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI