430 tu sĩ tình nguyện chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19

20/07/2021 - 21:09

PNO - Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận TPHCM thông báo có 430 tu sĩ tình nguyện đến các bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 theo sự hướng dẫn của ngành y tế. Tuy nhiên, qua sàng lọc những người quá tuổi 40 và bệnh nền, còn lại 185 tu sĩ được chọn lựa tham gia phục vụ bệnh nhân COVID-19 trong đợt này.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng căng thẳng, ngày 20/7, Văn phòng Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận TPHCM phát đi lời kêu gọi bà con giáo dân tại TPHCM thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, đặc biệt là việc giãn cách gia đình với gia đình, để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh  trong cộng đồng.

Các bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 nặng
Các bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 nặng

Văn phòng Tòa Tổng giám mục còn cho biết, ngoài việc tương trợ chia sẻ lương thực hằng ngày cho các gia đình thiếu thốn khó khăn, Giáo hội Công giáo còn mong ước cộng tác vào lãnh vực y tế. Trong những ngày sắp tới, đã có 430 tu sĩ tình nguyện đến các bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 theo sự hướng dẫn của ngành y tế. Tuy nhiên, qua sàng lọc những người quá tuổi 40 và bệnh nền, còn lại 185 tu sĩ được chọn lựa tham gia phục vụ bệnh nhân COVID-19 trong đợt này. 

Do virus rất dễ lây nhiễm, các linh mục không được vào bệnh viện cử hành bí tích xức dầu cho các bệnh nhân mắc COVID-19 hấp hối. Trong trường hợp bệnh nhân qua đời do COVID-19, chính quyền thành phố chấp thuận để các linh mục đến cử hành nghi thức cuối cùng cho người quá cố trước khi được hỏa táng. Đây là một việc tuy nhỏ nhưng đem lại niềm an ủi cho các tín hữu Công giáo. Tòa Tổng giám mục sẽ tổ chức một nhóm linh mục thay phiên nhau thi hành nhiệm vụ này. 

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI