4 trường hợp tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 khi cách ly tại Hà Nội có kết quả âm tính

05/01/2021 - 18:15

PNO - Chiều ngày 5/1, 4 trường hợp tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

 

4 trường hợp tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 khi cách ly tại Hà Nội có kết quả âm tính.
4 trường hợp tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 khi cách ly tại Hà Nội có kết quả âm tính

Các trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Được biết, ngay sau khi nhận thông tin từ CDC Hà Nội, vào ngày 4/1 có 4 hành khách đi từ Hà Nội đến TPHCM có tiếp xúc gần với 1 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59, TPHCM đã lập tức rà soát các chuyến bay, tìm và chuyển 4 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Các hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để theo dõi.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21/12/2020 tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính.

20g20 ngày 4/1, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên vào sáng ngày 4/1, bệnh nhân đã rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần (ở cùng phòng với bệnh nhân) trong đó có 4 trường hợp về TPHCM bằng máy bay.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI