11 kênh YouTube bị điều tra vì liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

29/04/2022 - 14:09

PNO - Công an TPHCM đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu là đồng phạm của bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra, xác minh 11 kênh Youtube có dấu hiệu là đồng phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

11 kênh này gồm “Bánh mì đây", "Lang thang đường phố", "Chuyện đời thường", "Trúc Ngân Vlog", "Lý lắc Vlog", "Checkin Sài Gòn", "Tiến Vlog", "Tuấn Kiệt PC", "Tý chuột TV", "Trai đồng bằng", "Sơn xàm TV".

Trong đó, chủ kênh Lang thang đường phố là bà Bùi Thanh Quỳnh Như đã đến công an làm việc. Đây là kênh YouTube nhiều lần phát sóng trực tiếp để ủng hộ bà Phương Hằng, "bóc phốt" nhiều nghệ sĩ.

Chủ nhân kênh này cũng nhiều lần tham gia live stream cùng bà Nguyễn Phương Hằng và xúc phạm nhiều cá nhân khác.

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã mở rộng điều tra vụ án.

Bà Nguyễn Phương Hằng thời điểm bị khởi tố, bắt giam.
Bà Nguyễn Phương Hằng thời điểm bị khởi tố, bắt giam

Theo đó, tất cả những người trực tiếp tiếp tay, cung cấp tài liệu, đạo diễn kịch bản truyền thông, tham gia tại các buổi livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Hằng sẽ được cơ quan điều tra làm rõ động cơ, vai trò, mục đích... để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hôm qua, ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa có thông báo gửi bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, ngụ quận 7) về việc sẽ nhập đơn tố giác tội phạm của bà vào vụ án điều tra tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” xảy ra vào năm 2021-2022 tại TPHCM do bị can Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Như vậy, đơn tố giác tội phạm của bà Hàn Ni đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân và đe dọa giết người sẽ được điều tra chung với vụ án mà công an TPHCM đang điều tra về bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã nhận được đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) với nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần sử dụng mạng xã hội (Facebook, YouTube) tổ chức livestream (phát trực tiếp) thực hiện hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã giải quyết tố giác tội phạm nêu trên.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bà Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tiểu Uyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI