1 phụ nữ choáng ngất, hạ đường huyết khi đang chờ xem diễu binh

27/08/2025 - 20:45

PNO - Trong lúc chờ xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành, 1 phụ nữ bị choáng ngất vì hạ đường huyết và được cấp cứu.

Một phụ nữ
Người phụ nữ ngất xỉu khi đang chờ xem sơ duyệt - Ảnh: Lê Hảo

Chiều ngày 27/8, trước thời điểm diễn ra buổi sơ duyệt, 3 đoàn kiểm tra công tác y tế của Bộ Y tế phối hợp với đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác y tế phục vụ A80 tại Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận 1 trường hợp bị choáng ngất do hạ đường huyết, đã được tổ y tế tại khu vực đường Liễu Giai - Đào Tấn cấp cứu, truyền dịch và cho thở ô xy kịp thời.

Ghi nhận của phóng viên, gần 20g tối 27/8, tại khu vực Nhà hát Lớn, trong biển người chờ xem diễu binh, diễu hành, 1 người dân cũng ngất xỉu và được lực lượng chức năng đưa ra xe cấp cứu.

Ông Hà Anh Đức - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) - khuyến cáo, người dân khi tham gia các sự kiện có quy mô lớn, đầu tiên là phải có ý thức, trách nhiệm với chính bản thân mình, sau đó phải có ý thức với cộng đồng.

Người dân nên cài đặt ứng dụng A80 trên điện thoại thông minh để biết vị trí ứng trực y tế.

“Những người tuổi cao, có một hoặc nhiều bệnh nền nên tìm vị trí phù hợp để xem diễu binh, diễu hành hoặc ở nhà nghe đài, xem tivi. Nếu thời tiết nắng nóng mà ra ngoài, đi sớm về muộn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe” - ông Hà Anh Đức lưu ý.

Khi cảm thấy có dấu hiệu giảm sút về sức khỏe, người dân cần nhờ lực lượng chức năng hỗ trợ, cố gắng chủ động sớm rời khỏi chỗ đông người, và phải chủ động đảm bảo sức khỏe trong mọi tình huống.

Tổ y tế
Tổ y tế chuẩn bị thuốc men, sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu - Ảnh: Lê Hảo

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Thành - Giám đốc Trung tâm cấp cứu - cho biết, trung tâm đã thiết lập 1 phòng chỉ huy, có 2 line điện thoại hữu tuyến để kết nối thông tin, chỉ huy, trang bị máy tính, bản đồ số tích hợp GPS, màn hình theo dõi diễn biến của cuộc diễu binh, diễu hành, hệ thống bộ đàm chỉ huy.

Ngoài ra, có một phòng tiếp nhận xử lý thông tin gồm 12 người trực tổng đài, có hệ thống điện thoại analog dự phòng. Phòng này tiếp nhận cùng lúc 12 cuộc gọi khẩn cấp.

Tại trung tâm có 5 xe cấp cứu và 10 xe được bố trí tại các tổ y tế, sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI