Xe khách tăng giá vé, tàu hỏa tăng chuyến dịp Lễ 30/4

05/04/2022 - 12:47

PNO - Giá vé xe khách tại hai bến xe lớn nhất TPHCM sẽ tăng không quá 40% để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao vào dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Ngày 5/4, đại diện Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) cho biết, dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày, dự tính hành khách đi lại tăng nhẹ trên một số tuyến từ TPHCM đi Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và các địa điểm có khu du lịch nên giá vé sẽ có sự điều chỉnh tăng nhẹ. 

Dịp Lê 30/4, vé xe khách từ TP.HCM đi các tỉnh
Dịp Lễ 30/4, vé xe khách từ TP.HCM đi các tỉnh sẽ tăng nhưng không quá 40% so với ngày thường

 

Cụ thể, Bến xe Miền Đông khuyến khích đơn vị vận tải không tăng giá vé dịp lễ năm nay, nhưng trường hợp điều chỉnh sẽ áp dụng không quá 40% trong hai ngày 29 và 30/4. Việc tăng giá vé sẽ áp dụng tùy mức theo chặng đường.

Cụ thể, khu vực từ Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận, các tuyến thuộc khu vực Tây nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây điều chỉnh tăng không quá 40% so với ngày thường.

Các tuyến thuộc khu vực Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20% so với ngày thường.

Đại diện Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) cũng cho biết, dịp Giỗ tổ Hùng Vương các đơn vị vận tải kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường.

Để phục vụ nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho hay ngành đường sắt vẫn duy trì chạy hàng ngày các đôi tàu khách Thống Nhất SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8.

Từ 28/4 đến 4/5, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy tăng cường 47 đoàn tàu khách trên các tuyến, đặc biệt là từ Sài Gòn và Hà Nội đến các tỉnh.

Trong những ngày tới, căn cứ vào nhu cầu đi lại thực tế của hành khách, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức chạy tàu tăng cường trên các tuyến.

Trong dịp vận tải cao điểm 30/4 - 1/5, ngành đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5%-10% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên…

 

Phương Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI