Xác lập kỷ lục cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam: 121 tuổi

22/07/2014 - 13:01

PNO - Bước qua tuổi 121, cụ Nguyễn Thị Trù ở TP.HCM vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác minh và công nhận là cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam.

edf40wrjww2tblPage:Content

Cụ bà Nguyễn Thị Trù sinh ngày 4/5/1893, quê quán Cần Giuộc, Long An, đang cư ngụ tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Hiện cụ đang sống cùng gia đình người con út năm nay đã 72 tuổi. Cụ có 11 người con, hiện chỉ 4 người còn sống.

Xac lap ky luc cu ba cao tuoi nhat Viet Nam: 121 tuoi

Cụ Nguyễn Thị Trù còn rất minh mẫn

Cụ Trù chia sẻ bí quyết sống thọ của mình là ăn đúng bữa, biết yêu thương giúp đỡ mọi người, sống thoải mái để tâm hồn được thanh thản.

Ngày 22/7, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã trao bằng xác lập kỷ lục và huy hiệu kỷ lục Việt Nam cho cụ bà Nguyễn Thị Trù, tri ân và chúc cụ sống lâu hơn nữa cùng con cháu.

Xac lap ky luc cu ba cao tuoi nhat Viet Nam: 121 tuoi

Chứng minh thư của cụ bà

Theo ghi nhận của tổ chức Guinness thế giới, kỷ lục cụ bà cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới là cụ bà Misao Okawa, người Nhật, 116 tuổi.

Vietkings cho biết sẽ chịu các chi phí liên quan để đề xuất xác lập kỷ lục cho cụ bà cao tuổi nhất đến Tổ chức kỷ lục châu Á và Tổ chức kỷ lục thế giới.

Xac lap ky luc cu ba cao tuoi nhat Viet Nam: 121 tuoi

Cụ Trù nhận bằng xác lập kỷ lục cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam, bên người con trai út 72 tuổi (phải)

Trong thời gian tới, tổ chức này tiếp tục tìm kiếm, công bố các kỷ lục về cụ ông cao tuổi nhất, cặp vợ chồng cao tuổi nhất, cặp song sinh cao tuổi nhất Việt Nam.

Hoạt động này nằm trong chương trình Hành trình bách niên trường thọ S100 do Vietkings thực hiện từ năm 2011. Chương trình nhằm tìm kiếm, chọn lọc, giới thiệu và tôn vinh tất cả các cụ ông, cụ bà sống 100 tuổi còn khỏe mạnh, minh mẫn ở khắp mọi miền đất nước.

Xac lap ky luc cu ba cao tuoi nhat Viet Nam: 121 tuoi

Cụ Trù cùng một số con, cháu, chắt

Riêng trong nửa năm nay, tổ chức này đã nhận được hàng trăm đề xuất xác lập kỷ lục S100 cho các cụ hơn 100 tuổi từ Hội người cao tuổi của nhiều tỉnh, thành, quận, huyện trên cả nước.

Thanh Giang

 
TIN MỚI