Vụ Phó trưởng phòng cai nghiện Bình Triệu tố bị đánh: Không khởi tố hình sự

24/12/2020 - 13:20

PNO - Ngày 24/12, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho hay, đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ Phó trưởng phòng cai nghiện Bình Triệu tố "bị đánh hội đồng" trong giờ làm việc.

Trước đó, ông Phúc tố cáo, lúc 8g30 ngày 10/12/2020, Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu tổ chức họp toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để thông báo kết quả thi đua tháng 10, tháng 11/2020; đồng thời thông qua kế hoạch làm việc 48 giờ/tuần.

Vào khoảng 9g, ông Phúc nêu ý kiến cá nhân về việc này. Với nội dung góp ý thi đua với từng cá nhân, ông Phúc có ý kiến đề nghị cắt thi đua tháng 11/2020 và yêu cầu xử lý kỷ luật một trường hợp nữ nhân viên cơ quan tham mưu lãnh đạo cho ký xuất cổng một người đang điều trị tại cơ sở theo triệu tập của tòa án, được cho là không đúng thủ tục và quy định của cơ sở.

Ông Phúc bị thương sau khi bị đánh hội đồng
Ông Phúc bị thương sau khi bị đánh hội đồng

"Khi tôi đang đứng phát biểu thì anh N.H.H., 55 tuổi, là nhân viên bảo vệ của cơ quan từ phía sau bất ngờ xông lên đánh tôi. Lúc đó, có hai người cùng trong tổ bảo vệ với anh H. đứng ra can ngăn. Tuy vậy, con anh H. là N.T.T.H., nhân viên phòng kế toán của cơ quan cũng xông lên vung tay dọa đánh tôi. Sự việc được ổn định sau đó, cuộc họp tiếp tục diễn ra bình thường" - ông Phúc thuật lại.

"Kết thúc cuộc họp, tôi xuống phòng làm việc. Nhưng vừa mở tủ cất sổ họp thì anh N.H.H đi vào chửi tục. Tôi không trả lời và mở máy ghi âm thì anh H. xông vào đánh tôi. Lúc đó, giám đốc phát hiện, kêu mọi người can ngăn. Tôi vừa loạng choạng đứng dậy thì anh P.M.V ngoài cửa xông vào đánh bồi vào đầu tôi" - ông Phúc tiếp tục.

Sau sự việc, bên trán trái của ông Phúc bị thương, chảy máu và ông được đưa xuống phòng y tế của cơ sở để băng bó vết thương.

Ông Phúc đã trình báo công an phường 13 đến lập biên bản, ghi nhận sự việc. Ông cũng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Vết thương ở trán của ông Phúc phải khâu 4 mũi, ông được cho xuất viện vào chiều cùng ngày với đề nghị nghỉ dưỡng bệnh 5 ngày, từ 10/12 - 14/12.

Ông Phúc điều trị tại bệnh viện

Đến ngày 12/12, bà Phạm Thị Hồng Phượng - Giám đốc Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu cho biết, đây là vụ việc đáng tiếc, xuất phát từ bộc phát nhất thời của các cá nhân trong và sau cuộc họp của cơ quan. Những người liên quan đều là viên chức và người lao động mà để việc xảy ra trong thời gian làm việc, đã vi phạm quy định, nguyên tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

"Sau khi sự việc xảy ra, cơ sở đã có báo cáo nhanh gửi Ban giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TPHCM. Ban giám đốc cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với nhân viên bảo vệ N.H.H - hiện là nhân viên hợp đồng lao động - đồng thời cho ông Võ Đức Phúc, Phó trưởng Phòng Tiếp nhận, tư vấn, tâm lý trị liệu, giáo dục phục hồi hành vi, tạm nghỉ phép trong 5 ngày. Hiện cơ quan chức năng đang thụ lý vụ việc. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét xử lý các cá nhân có liên quan" - bà Phượng cho biết.

Đến ngày 15/12, ông Phúc đến Công an quận Bình Thạnh nộp đơn xin rút đề nghị khởi tố vụ án và từ chối giám định thương tích nên không có căn cứ để khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. Chính vì thế, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính với ông N.H.H và N.T.T.H (con trai ông H.). 

Chí Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI