Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 555 ca, 2 trẻ tiên lượng rất nặng

04/05/2024 - 12:15

PNO - Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ghi nhận đến thời điểm hiện tại có 555 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì, có 2 trẻ tiên lượng rất nặng.

Ngày 4/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay đã ghi nhận 555 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B., trong đó có 2 ca là trẻ em tiên lượng rất nặng.

Người ăn bánh mì Băng được điều trị tại bệnh viện
Người ăn bánh mì B. được điều trị tại bệnh viện

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh ghi nhận 503 ca với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, sốt, trong đó có 109 trẻ em, 11 ca chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện có 13 ca đang được điều trị, trong đó có 6 ca đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc (2 ca đang thở máy tiên lượng rất nặng). Khả năng sẽ chuyển viện 1 trường hợp nam, 6 tuổi được chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, béo phì.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai hiện có 6 ca đang được điều trị. Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai, tiếp nhận tổng cộng 26 ca tự đến, trong đó có 1 ca xuất viện.

Phòng khám đa khoa Ái Nghĩa, tiếp nhận tổng cộng 15 ca tự đến trong đó có 4 trẻ em khám và cấp toa về, tình trạng ổn định.

Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất tiếp nhận tổng cộng 3 ca tự đến, tình trạng ổn định.

Như đã đưa tin, ngày 30/4, hàng trăm người sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì B. (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh) thì có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói, nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai.

Theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì này phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì mỗi ngày. Bánh được sơ chế và chế biến tại tiệm.

Tiệm bánh mì B. là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ bán bánh mì, không có khám sức khỏe định kỳ.

Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Khánh đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở gồm 57,5 cây da bao, khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến, 1kg chả lụa, 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pa tê trọng lượng khoảng 10kg. Đồng thời buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11g ngày 1/5.

Khánh Kim

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI