Vietnam Idol vẫn lên sóng dù bị Bộ TT-TT tuýt còi

06/04/2015 - 06:07

PNO - PN - Đúng với tiến độ đã công bố cách đây khá lâu, tối 5/4, Vietnam Idol 2015 đã phát sóng dù đến nay Bộ TT-TT vẫn chưa cấp giấy chứng nhận chương trình liên kết cho nó.

Cùng với ba chương trình khác, Vietnam Idol 2015 (VNI) không được Bộ TT-TT cấp giấy chứng nhận chương trình liên kết - theo văn bản gửi Đài truyền hình Việt Nam vào ngày 10/3 của Bộ TT-TT. Sự việc gây ồn ào và hoang mang với nhiều bên, nhất là đối tác liên kết sản xuất chương trình VNI 2015 và các thí sinh tham gia.

Nhiều ngày xôn xao với nhiều câu hỏi được đặt ra, nhất là về việc chương trình liệu có được tiếp tục diễn ra hay không vẫn không có ai trả lời. Thậm chí sự việc càng phức tạp thêm khi VTV gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ và cả Bộ TT-TT cũng gửi văn bản lên Thủ tướng. Tuy nhiên, khi sự việc vẫn chưa được giải quyết ngã ngũ, 20g tối 5/4, VNI 2015 đã lên sóng tập đầu tiên. 

Vietnam Idol van len song du bi Bo TT-TT tuyt coi

Khác với các năm trước, tập đầu tiên của VNI 2015 gần như là một gala mở màn hơn là phát sóng thẳng vòng sơ tuyển. Trong gala này, nhiều gương mặt "cựu Idol" đã mang đến các tiết mục biểu diễn đầy máu lửa: Phương Vy và Thảo Trang - Quán quân và Á quân VNI mùa đầu tiên; Yasuy và Hoàng Quyên - Quán quân và Á quân mùa thứ 3; Nhật Thuỷ - Quán quân mùa thứ 4; các thí sinh vào các vòng trong qua các mùa như Cao Thanh Thảo My, Bảo Trâm, Hương Giang, Phạm Hồng Phước... cũng tham gia biểu diễn.

Ngoài hát, các "cựu Idol" này cũng chia sẻ nhiều cảm xúc về chương trình. 

Vietnam Idol van len song du bi Bo TT-TT tuyt coi

Phương Vy trở lại VNI trong một ca khúc nước ngoài sôi động, với tư cách đàn chị

Vietnam Idol van len song du bi Bo TT-TT tuyt coi

Thảo Trang cho biết cô có nhiều cảm xúc khi lại đứng trên sân khấu VNI, nơi đã giúp cô trưởng thành hơn nhiều

Vietnam Idol van len song du bi Bo TT-TT tuyt coi

Yasuy xuất hiện với hình ảnh mới. Sau scandal về con rơi, anh ít xuất hiện trên sân khấu

Vietnam Idol van len song du bi Bo TT-TT tuyt coi

Nhật Thuỷ - Hoàng Quyên - Cao Thanh Thảo My

Một vài thí sinh nhận được Vé Vàng của năm nay cũng đã lộ diện. Không còn Mỹ Tâm hay nhạc sĩ Anh Quân, Quốc Trung, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tỏ ra khá ăn ý với "người mới". Bộ ba giám khảo Quang Dũng - Thu Minh - Thanh Bùi không phải tranh luận nhiều trong việc lựa chọn các thí sinh vào vòng trong. Gương mặt nào nhận Vé Vàng sẽ được tiết lộ trong tập hai của chương trình, dự kiến phát sóng vào 12/4.

Vietnam Idol van len song du bi Bo TT-TT tuyt coi

Bộ ba giám khảo "bắng nhắng" trong giây phút nghỉ ngơi

Với việc vẫn phát sóng VNI 2015 hay Asia's Got Talent, VTV cho thấy việc không cấp giấy chứng nhận liên kết của Bộ TT-TT không có giá trị nhiều lắm đối với đơn vị này và các đối tác, nhất là BHD và Cát Tiên Sa - hai công ty được Bộ chỉ đích danh trong văn bản, cho rằng đã để xảy ra quá nhiều sai phạm.

VÕ HÀ

 
TIN MỚI