Việt Nam tiếp nhận thêm 1,5 triệu liều vắc xin Pfizer từ Chương trình COVAX

04/10/2021 - 21:40

PNO - Chiều 4/10, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech do COVAX cung cấp với sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ.

 

Bộ Ngoại giao tổ chức lễ tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech phòng COVID-19 do Chương trình COVAX cung cấp với sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ. Ảnh: Bộ Ngoại Giao
Bộ Ngoại giao tổ chức lễ tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech phòng COVID-19 do Chương trình COVAX cung cấp với sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu và kịp thời của Chương trình COVAX và Chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ trong bối cảnh Việt Nam đang có nhu cầu đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin cho người dân.

Sự hỗ trợ này đã và đang góp phần giúp Việt Nam kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thích ứng an toàn, đưa đất nước chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Thứ trưởng nhấn mạnh, với đợt phân bổ này, COVAX tiếp tục là bên cung cấp vắc xin lớn cho Việt Nam với tổng số 14 triệu liều đã được chuyển đến Việt Nam; trong khi Hoa Kỳ là nhà tài trợ hàng đầu cho Chương trình COVAX, đồng thời cũng là quốc gia cung cấp vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất cho Việt Nam với tổng số hỗ trợ đến nay là 7,5 triệu liều.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của các tổ chức Liên Hợp Quốc, nhất là WHO và UNICEF và phía Hoa Kỳ về vật tư y tế, nâng cao năng lực cho lực lượng y tế Việt Nam trong việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quan trọng này cũng như những ý kiến tư vấn trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI