Tuần tới nhiều địa phương đón học sinh quay lại trường

30/11/2021 - 10:25

PNO - Từ ngày 6/12, Đà Nẵng sẽ cho học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 học trực tiếp. Hà Nội khối lớp 10, 11 và 12 sẽ học trực tiếp.

Hiện có 20 tỉnh hoàn toàn tổ chức dạy học trực tuyến, hoặc học qua truyền hình cho học sinh là: An Giang, Bạc Liêu, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Nam, Gia Lai.

Học sinh lớp 9 huyện Ba Vì (Hà Nội) đã quay lại trường học trực tiếp - Ảnh: Đại Minh
Học sinh lớp 9 huyện Ba Vì (Hà Nội) đã quay lại trường học trực tiếp - Ảnh: Đại Minh

Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nặng nề tới nhiều mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Bộ GD-ĐT đã ban hành nhiều văn bản giúp địa phương triển khai hoạt động dạy học, giáo dục trong điều kiện dịch bệnh.

Trên cơ sở quy định của Bộ GD-ĐT, các địa phương, cơ sở giáo dục đã chủ động, linh hoạt xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để ứng phó với diễn biến dịch COVID-19, bảo đảm mục tiêu chất lượng giáo dục.

Việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi cũng đang được triển khai tích cực. Đây là điều kiện quan trọng để có thể dần mở cửa trường học trở lại tại nhiều địa phương.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết: “Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, các địa phương chủ động xây dựng phương án, quy trình xử lý những sự cố phát sinh khi học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Ngành giáo dục cần tăng cường phối hợp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tại địa phương nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 trong trường học”.

Tuần tới nhiều địa phương đón học sinh quay lại trường

Tại Đà Nẵng, tối 29/11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất của Sở GD-ĐT sẽ cho học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 quay lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12.

Trước đó, vào sáng 29/11, học sinh các lớp 10 và 11 đã bắt đầu đi đến trường để học trực tiếp trở lại. Học sinh lớp 12 đã đi học từ ngày 22/11.

Tại Hà Nội, chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường. Theo đó, khối lớp 10, 11 và 12 và các trung tâm giáo dục nghề, giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp, sau khối 9 ở khu vực ngoại thành.

Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2 trong 14 ngày, tính đến 30/11, không có ca F0 cộng đồng. Thời gian thực hiện là đầu tháng 12, có thể từ thứ hai tuần sau, ngày 6/12.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI