Từ ngày 3/4, người Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế

03/04/2021 - 11:26

PNO - Từ 0g ngày 3/4 người từ Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế.

Bệnh viện số 2 Quảng Ninh nơi tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 của tỉnh
Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, nơi tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh này

Đó là một trong những nội dung chủ yếu của công văn hỏa tốc mà UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành về một số biện pháp khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh đã được kiểm soát; UBND tỉnh quyết định:

Từ 0g ngày 3/4, không áp dụng các biện pháp cách ly y tế (gồm các biện pháp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, xét nghiệm) đối với người đi về từ tỉnh Hải Dương.

Những người đến từ, đi về từ tỉnh Hải Dương phải chủ động khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc nơi đến, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 cần thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân lao động và toàn thể nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực qua Hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khuyến khích thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tự nguyện để bảo vệ sức khỏe toàn dân, góp phần cung cấp các thông tin dịch tễ phục vụ công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Tiếp tục củng cố năng lực, bổ sung hoàn thiện các cơ chế, biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo phương châm "3 trước", "4 tại chỗ" để sẵn sàng ứng phó chủ động và có hiệu quả, kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra, kiên quyết không để dịch lan rộng, bùng phát.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI