Trưởng nhóm Oplus lên ngôi Vua tiếng Việt mùa 2

10/02/2023 - 23:06

PNO - Ca sĩ Quang Minh - trưởng nhóm nhạc Oplus (Hà Nội) vừa lên ngai Vua tiếng Việt năm Quý Mão với giải thưởng 40 triệu đồng nhờ... tuổi con Mèo.

Vượt qua 3 người chơi là giảng viên đại học, học sinh lớp 9 và cán bộ ngân hàng, chàng ca sĩ trưởng nhóm Oplus Quang Minh đã trở thành “vua” mới của chương trình Vua tiếng Việt mùa 2. Quán quân mùa đầu tiên là Phùng Khắc Bắc Linh, nhân viên ứng dụng.

Ở buổi phát sóng tối ngày 10/2, Quang Minh đã gây ấn tượng khi trả lời đúng 13/13 câu hỏi ở vòng đầu tiên Phản xạ với tốc độ chớp nhoáng. Với việc trả lời đúng hết các câu hỏi mà vẫn còn dư 8 giây, Quang Minh được đánh giá là người chơi xuất sắc vòng thi này từ trước đến nay.

Qaung Minh (trái) xuất sắc vượt qua vòng 1 với tốc độ nhanh như chớp
Quang Minh (trái) xuất sắc vượt qua vòng 1 với tốc độ "nhanh như chớp"

Chàng ca sĩ tuổi Mèo này gây kinh ngạc khi đoán rất nhanh những từ khó, được sắp xếp từng chữ rất lộn xộn, như lông mao, hoang dã, tép riêu. Anh cũng viết lại đúng chính tả cụm từ ít gặp là “quều quào”. Ngoài ra Quang Minh còn chiến thắng cả 3 thử thách của vòng 4 Soán ngôi - vòng thi được đánh giá rất khó khi phải tìm 5 từ đơn, 1 từ phức rồi 7 từ phức từ các chữ cái cho sẵn.

Quang Minh (phải) vượt qua 3 đối thủ để lên ngôi Vua tiếng Việt mùa 2
Quang Minh (phải) vượt qua 3 đối thủ để lên ngôi Vua tiếng Việt mùa 2

Ca sĩ Quang Minh được đông đảo khán giả biết đến với vai trò là trưởng nhóm Oplus. Anh cũng là gương mặt quen thuộc trên sóng VTV khi tham gia nhiều chương trình như: Ai là triệu phú, Cuộc sống tươi đẹp... Đến với chương trình Vua tiếng Việt chủ đề Mèo, Quang Minh tiết lộ mình được mời tham gia chương trình vì… tuổi Mèo. Ngay từ phần giới thiệu, Quang Minh đã gây cười với bài thơ tự sáng tác tại chỗ: "Quang Minh ca sĩ là tôi/ Nhưng nay lên sóng, đứng ngồi không yên/ Vì ở nhà vợ cứ động viên/ Đi thì mà về đầu tiên thì liệu hồn".

Quang Minh sẽ nhận lời thách đấu các đối thủ khác
Quang Minh sẽ nhận lời thách đấu các đối thủ khác

Với việc lên ngôi Vua tiếng Việt mùa 2, Quang Minh sẽ lần lượt nhận lời thách đấu các đối thủ khác và qua mỗi tuần số tiền thưởng sẽ tăng gấp đôi. Trước Quang Minh, mùa 2 đã tìm được người đầu tiên chiến thắng vòng 4 là Phạm Hữu Quỳnh, một sinh viên đến từ Hải Dương. Tuy nhiên, anh chàng đã khiêm tốn không nhận chiếc nhẫn thách đấu từ MC Xuân Bắc nên mất cơ hội làm “ vua” mới của chương trình. Ở mùa 2, vòng 4 đã thay thế thử thách "khó nhằn" là làm thơ bằng những câu hỏi về từ ngữ, tuy vậy độ khó vẫn cao. Giải thưởng cho Vua tiếng Việt từ 180 triệu đồng ở mùa 1 đã tăng lên 320 triệu đồng ở mùa này.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI