Triệt phá kho hàng nhái Hermès, LV, Chanel... lớn nhất miền Bắc

17/03/2021 - 20:30

PNO - Kho hàng rộng hơn 500 mét vuông tàng trữ hàng chục ngàn các sản phẩm chủ yếu là túi nhái thương hiệu Hermès, LV, Chanel vừa được triệt phá tại miền Bắc.

Thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường (QLTT) Bộ Công Thương, sau gần 6 tháng trinh sát, ngày 17/3, đơn vị này phối hợp với Công an tỉnh Nam Định đã triệu phá kho hàng giả thương hiệu Hermès, LV, Chanel… tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Kho hàng rộng hơn
Kho hàng rộng hơn 500m2 chứa nhiều sản phẩm nhái các thương hiệu túi xách thời trang nổi tiếng - Ảnh: QLTT

Theo ước tính của Tổng cục QLTT, có đến 20.000-30.000 sản phẩm vi phạm được tàng trữ tại đây. Chủ yếu là túi xách nhái thương hiệu Hermès, LV, Chanel. Lực lượng chức năng phải dùng tới 10 xe 3,5 tấn mới có thể di chuyển hết số hàng hóa vi phạm tại kho hàng này. Lô hàng vi phạm ước trị giá khoảng 6 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện kho trữ hàng không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Theo ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó chánh Văn phòng Tổng cục QLTT, đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa nên công tác trinh sát khá khó khăn.

Các sản phẩm nhái tại kho chứa hàng.
Các sản phẩm nhái tại kho chứa hàng - Ảnh: QLTT

Các đối tượng dùng hàng chục tài khoản với các tên gọi khác khau như The Queen Shop; Trang Anna (The Queen); Dung Vũ (Boss The Queen); The Queen – Chuyên túi VIP; Dương Vũ Xuân; The Queen – Đại Dương – Sỉ lẻ túi xách; Kho Túi xách – Hàng Quảng châu,… được thay nhau sử dụng để né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng và đơn vị vận chuyển khi bị tố cáo và chặn tài khoản vì vi phạm.

Đặc biệt, một thủ đoạn tinh vi phải kể đến trong vụ việc này là đối tượng sử dụng một cửa hàng trung gian tại Hà Nội (tại đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) để làm địa chỉ giới thiệu sản phẩm. Nhưng thực chất, cửa hàng này không hề chứa bất cứ sản phẩm nào. Hàng hóa được cất giấu tại kho hàng tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

“Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát”, ông Minh cho biết.

3 sản phẩm túi Hemès thật được đại diện thương hiệu mang đến đối chứng tại buổi kiểm tra. Ảnh: QLTT
3 sản phẩm túi Hemès thật được đại diện thương hiệu mang đến đối chứng tại buổi kiểm tra - Ảnh: QLTT

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm đã được Tổng cục QLTT phối hợp với các lực lượng chức năng tạm giữ và niêm phong để mở rộng điều tra, làm rõ từ đó xử lý theo quy định.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI