Trà mặt trời, thức nước giải nhiệt tận dụng sức nóng từ mặt trời

10/07/2022 - 06:20

PNO - Trà mặt trời là tên gọi của cách pha trà tận dụng nhiệt độ của mặt trời để tạo ra món nước có vị thanh, mát, ít đắng.

Trà mặt trời là một phương pháp pha nước lạnh chậm. Kỹ thuật này tạo ra một loại trà nhẹ nhàng hơn, sắc nét và rõ ràng hơn so với các loại trà được pha theo cách truyền thống.
Trà mặt trời là một phương pháp pha trà chậm bằng nước lạnh. Kỹ thuật pha này tạo ra một loại trà nhẹ nhàng hơn, sắc nét và rõ ràng hơn so với các loại trà được pha theo cách truyền thống
 Các loại trà pha bằng nước lạnh cũng có ít caffeine hơn và ít đắng hơn vì quá trình ngâm nước không quá khắc nghiệt.
Các loại trà pha bằng nước lạnh cũng có ít caffeine hơn và ít đắng hơn
Cách pha

Những gì bạn cần: Lọ thủy tinh có nắp đậy (mọi kích thước, hình dáng đều dùng được); trà tươi/trà khô/trà thảo mộc hay trà túi lọc; trái cây tùy thích (không quá chín, không dập); bạc hà, húng quế hoặc các loại thảo mộc thân thiện với trái cây khác

3.) Trong thời tiết nắng nóng dưới ánh nắng trực tiếp, đặt các bình trà có nắp đậy để ủ. Trong thời tiết trên 90 độ F, bạn có thể dễ dàng làm điều này trong một giờ. Đặt hẹn giờ để theo dõi thời gian. (Nếu trời không nóng hoặc đơn giản là bạn không thích phương pháp phơi nắng này, chỉ cần để trà trong tủ lạnh ngâm trong 6-8 giờ. Bạn sẽ nhận được kết quả tương tự.)
Cách pha: Cho khoảng 3/4 nước sạch vào bình, cho thêm trà vào (nếu trà túi lọc, bạn có thể cắt bỏ dây), đậy nắp. Đặt bình ngoài vườn, ban-công hay cửa sổ (nơi có ánh nắng trực tiếp). Bạn có thể canh thời gian pha trà dưới ánh nắng tùy nhiệt độ của mặt trời hay sở thích
Rửa sạch vza2 cắt lát các loại trái cây.
Rửa sạch và cắt lát các loại trái cây, thảo mộc
Khi nước trong bình chuyển màu (hay ra trà), mang bình vào bếp, mở nắp, cho các loại trái cây, thảo mộc tùy thích vào.
Khi nước trong bình chuyển màu (hay ra trà), mang bình vào bếp, mở nắp, cho thêm các loại trái cây, thảo mộc tùy thích vào
Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít lọ nước trái cây không trà cho kha1chn hí hay những người không thich caffein trong trà.
Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít lọ nước trái cây không trà cho khách hay những người không thích caffein trong trà
Nói lời tạm biệt với nước ngọt trong năm nay với một số Trà mùa hè bổ dưỡng. Salad, bánh mì kẹp thịt, sườn ... những thức uống ngon lành này là sự kết hợp hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn nào theo chủ đề thời tiết nóng bức. Chỉ cần một vài ngụm và những chuyến dã ngoại và tiệc nướng của bạn sẽ không bao giờ giống nhau!
Đặt các bình trà mặt trời vào tủ lạnh hay cho vào một thùng ủ để phục vụ khách của bạn
1
Ngoài cách pha này, bạn có thể chiết lấy trà mặt trời, cho vào thùng đựng, thêm vài lát chanh mỏng để uống
Hoặc bạn có thể chuẩn bị li vừa, thêm đá lạnh, trái cây, thảo mộc và rót trà mặt trời để thưởng thức.
Hoặc bạn có thể chuẩn bị ly vừa, thêm đá lạnh, trái cây, thảo mộc và rót trà mặt trời để thưởng thức.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI