TPHCM không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2, xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh

01/08/2021 - 20:36

PNO - Chiều 1/8, UBND TPHCM có công văn gửi Sở GD-ĐT TP về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, UBND TPHCM chỉ đạo: Không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp vào các ngày 5, 6 và 7/8 do tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

UBND giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

TPHCM có 3.324 thí sinh đủ điều kiện đi thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Như vậy, số thí sinh này sẽ làm hồ sơ để xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trước đó vào ngày 28/7, UBND TPHCM cũng đã có công văn đề xuất gửi Bộ GD-ĐT về xét đặc cách cho thí sinh thi đợt 2 tại hội đồng thi Sở GD-ĐT TPHCM. Vì tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp. Do đó, việc tổ chức thi đợt 2 là khó có thể thực hiện, không tạo được tâm lý an tâm cho phụ huynh và cả thí sinh. Khó có thể thực hiện toàn diện vừa đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh đáp ứng yêu cầu khách quan, công bằng, thuận lợi cho thí sinh.

Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI