TPHCM hủy trình diễn drone tối nay, 1/5

01/05/2025 - 09:57

PNO - Chương trình trình diễn 10.500 thiết bị bay không người lái (drone) vào lúc 20g30 tối nay (1/5) sẽ không diễn ra như kế hoạch đã công bố.

Hình ảnh diễn tập biểu diễn drone
Hình ảnh diễn tập biểu diễn drone

Sáng 1/5, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM thông báo chương trình trình diễn 10.500 thiết bị bay không người lái (drone) vào lúc 20g30 tối nay (1/5) sẽ không diễn ra như kế hoạch đã công bố.

Theo dự kiến ban đầu, màn trình diễn drone nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) sẽ diễn ra từ 20g30 đến 20g45 ngày 1/5. Tuy nhiên, kế hoạch đã được điều chỉnh và chương trình đã được thực hiện vào tối 30/4.

Tối 30/4, tại lễ bế mạc chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và công nghệ với chủ đề “Sắc màu Thành phố Bác”, một màn trình diễn ánh sáng ấn tượng bằng thiết bị bay không người lái đã được tổ chức sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, chương trình gặp sự cố nhiễu sóng trên diện rộng, gây nguy cơ mất an toàn bay. Ban tổ chức buộc phải cho dừng màn trình diễn giữa chừng để đảm bảo an toàn.

Ban tổ chức hiện đang phối hợp các bên liên quan để đánh giá nguyên nhân và rút kinh nghiệm cho các sự kiện tương tự trong tương lai.

Trước đó, vào tối 28/4, TPHCM đã tiến hành tổng duyệt màn trình diễn ánh sáng với 10.500 drone. Màn trình diễn tạo nên các hình ảnh sống động tái hiện những khoảnh khắc lịch sử quan trọng, thể hiện sự phát triển của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách đến khu vực trung tâm TP và ven sông Sài Gòn để theo dõi.

Anh Hào

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI