Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất thêm 3 ngày nghỉ trong năm

17/09/2019 - 20:32

PNO - Cho rằng mỗi năm Việt Nam được nghỉ 10 ngày là ít, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất cần tăng thêm 3 ngày nghỉ theo 2 phương án là nghỉ dịp tết dương lịch, Ngày gia đình và dịp Quốc khánh 2/9.

Đề xuất này được đưa ra trong buổi trao đổi với báo chí vào chiều 17/9, bên lề sự kiện ký kết chương trình phối hợp giữa Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - thương binh và xã hội cùng Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam.

Tong lien doan Lao dong Viet Nam de xuat them 3 ngay nghi trong nam
 

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng với số ngày nghỉ lễ, Tết trong năm rất thấp, lao động trong nhiều ngành kinh tế chủ yếu là lao động di cư nên việc tăng thêm mỗi năm ít nhất 3 ngày nghỉ là cần thiết. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất bổ sung 3 ngày nghỉ lễ theo hai phương án.

Phương án 1 là nghỉ thêm 3 ngày vào dịp nghỉ Quốc khánh 2/9. Dịp này sẽ nghỉ 4 ngày từ 2-5/9 hàng năm. Phương án này ngoài mang lại lợi ích chung cho tất cả mọi người, còn giúp các gia đình trẻ có thời gian, điều kiện chuẩn bị cho con bước vào năm học mới, ba mẹ đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học.

Phương án 2 là nghỉ thêm 1 ngày vào Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và nghỉ thêm 2 ngày vào dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Ông Lê Đình Quảng - Phó Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  - cho biết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ủng hộ phương án nghỉ thêm 3 ngày vào dịp Quốc Khánh vì dịp này gần ngày đưa trẻ đến trường.

N.H. 

 
TIN MỚI