Tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép, hai vợ chồng cùng bị bắt giam

13/11/2022 - 09:51

PNO - Hai vợ chồng Ất cùng Dọn chở 3 người khách đến huyện biên giới An Phú để xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị Công an xã Khánh An phát hiện.

Ngày 13/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Dọn (sinh năm 1981, ngụ xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”.

Trần Thị Dọn
Trần Thị Dọn

Theo kết quả điều tra, ngày 15/8/2022, Trương Văn Ất (sinh năm 1975, chồng của Dọn) được một người tên Tài sống bên Campuchia điện thoại nhờ đưa 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam với tiền công 1 triệu đồng/người, Ất đồng ý. Ngày hôm sau, Ất điều khiển vỏ lãi đến điểm hẹn chở 3 người khách nhập cảnh trái phép về Việt Nam, rồi kêu Dọn sử dụng xe mô tô chở về nhà để nhóm khách này đi du lịch.

Đến ngày 18/8, Tài điện thoại yêu cầu Ất đưa 3 người khách trên sang Campuchia. Sau đó, Ất cùng Dọn sử dụng xe mô tô chở 3 người khách đến khu vực bến đò thuộc ấp An Hòa, xã Khánh An (huyện biên giới An Phú) để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị lực lượng Công an xã Khánh An kịp thời phát hiện mời về trụ sở làm việc. Tại đây, Ất đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Trương Văn Ất
Trương Văn Ất

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Văn Ất về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”.

Tiến Tầm

                                                                             

            

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI