Thuỷ Tiên lên tiếng vụ chuyển nhầm 30 triệu đồng tiền từ thiện

03/06/2021 - 23:04

PNO - Ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết “việc chuyển nhầm không phải lỗi” của bản thân và trong một tháng trở lại, cô cùng quản lý của mình bị “khủng bố tinh thần”.

Liên quan đến vụ việc một Mạnh Thường Quân tên H.P chuyển khoản ủng hộ người dân miền Trung đợt lũ lụt năm 2020, từ chuyển 300.000 đồng nhầm thành 30 triệu đồng, ca sĩ Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng.

Theo nữ ca sĩ, cô “không muốn lên tiếng, nhưng vì bạn đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều” nên cô cũng xin phép được nói rõ. Thuỷ Tiên cho biết phía quản lý của cô xác nhận không nhận được số tiền 30 triệu đồng từ tài khoản mà H.P cung cấp, trong 2 ngày 21 và 22/10/2020 (như H.P chia sẻ). Do đó, sau khi thấy những đòi hỏi hoàn trả tiền của H.P là không phù hợp, quản lý của nữ ca sĩ đã chủ động ngừng liên lạc.

Tuy nhiên, nhiều người trên mạng xã hội ủng hộ H.P đòi lại tiền đã liên tục nhắn tin đến phía ca sĩ Thuỷ Tiên và quản lý của cô, thậm chí tấn công các nhãn hàng ngừng hợp tác với nữ ca sĩ. Để khẳng định rằng quỹ từ thiện của mình không nhận bất cứ khoản tiền 30 triệu nào từ người chuyển H.P, ca sĩ Thuỷ Tiên đăng tải hình chụp 2 giấy xác nhận từ ngân hàng, được cô yêu cầu chứng thực trong chiều ngày 3/6/2021.

Hình ảnh Thuỷ Tiên từ thiện tại miền Trung đợt lũ lụt năm 2020.
Hình ảnh Thủy Tiên đi từ thiện tại miền Trung đợt lũ lụt năm 2020.

Nữ ca sĩ bức xúc: “Cả tháng qua, khắp các group (nhóm) chửi Tiên, chửi quản lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn, gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát quản lý Tiên, ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu đồng cho một người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. Thậm chí, họ còn yêu cầu các brand (nhãn hàng) ngừng hợp tác với Tiên vì câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe”.

Cô khẳng định dù có chuyển nhầm thì việc chuyển nhầm cũng không phải lỗi của cô và người chuyển nhầm cần có trách nhiệm với sai sót của họ. Do vậy, việc đòi hỏi cô phải trả lại tiền là không công bằng và nữ ca sĩ cho biết cô cũng không nhận được khoản tiền đó. “Dù với bất cứ lý do nào, tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên”, nữ ca sĩ khẳng định.

“Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây. Thời gian qua, nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ một trường hợp nào nữa cả. Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi. Tiên đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Thủy Tiên cho biết vì hoạt động cá nhân, không phải tổ chức chuyên nghiệp nên cô nhận mình có thiếu sót, tuy nhiên, cô nói mình đã hoàn thành trách nhiệm và minh bạch công khai số tiền ủng hộ.           

Sau trả lời của Thủy Tiên, cộng đồng mạng tiếp tục lên tiếng về vụ việc. Một bên cho rằng vẫn còn một số khúc mắc trong câu trả lời và khẳng định phía nữ ca sĩ nên hoàn trả. Một bên còn lại bày tỏ sự cảm thông dành cho nữ ca sĩ.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI