Thùy Tiên chính thức lên tiếng giữa lùm xùm bị kiện đòi 2,4 tỷ đồng

03/11/2022 - 23:24

PNO - Trước đây, luật sư đại diện Thùy Tiên để phát ngôn. Nhưng lần này người đẹp trực tiếp lên tiếng về vụ lùm xùm.

 

Thuỳ Tiên lên tiếng về vụ lùm xùm sau thời gian dài im lặng, hoặc để luật sư phát ngôn
Thùy Tiên lên tiếng về vụ lùm xùm sau thời gian dài im lặng, hoặc để luật sư phát ngôn

Thùy Tiên vừa lên tiếng về vụ lùm xùm với bà Đặng Thùy Trang (chị gái Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 - Đặng Thu Thảo) kéo dài nhiều năm qua. Thùy Tiên cho biết, "nỗi buồn và sự phẫn nộ lên đến đỉnh điểm" trong vụ việc này.

Thùy Tiên nói trước nay chọn im lặng vì không muốn người khác đạt được mục đích sai trái. Hiện, câu chuyện ảnh hưởng đến nhiều người, trong đó có những người mà Thùy Tiên yêu thương. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 cũng lên tiếng để cảnh báo những cô gái trẻ có nguy cơ rơi vào tình huống tương tự, cũng như đấu tranh cho những cô gái từng chung cảnh ngộ.

"Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, Tiên luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu, lòng tốt với mình. Vì vậy, Tiên đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tiên đã đặt bút ký với tất cả niềm tin. Tiên bị hại nhưng Tiên vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng Tiên xin khẳng định rằng Tiên chưa từng nhận bất kỳ một đồng nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa" - Thùy Tiên chia sẻ. 

Thùy Tiên cho biết đã đưa đơn kiện những người vu khống cô và sẵn sàng theo đuổi đến cùng vụ việc này.

Ngày 3/11, Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp (TPHCM) cho biết đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (hoa hậu Thùy Tiên). Trước đó, ngày 24/10, bà Đặng Thùy Trang khởi kiện Thùy Tiên tại tòa này.

Vụ lùm xùm giữa bà Đặng Thuỳ Trang và hoa hậu Thuỳ Tiên kéo dài mấy năm qua
Vụ lùm xùm giữa bà Đặng Thùy Trang và hoa hậu Thùy Tiên kéo dài mấy năm qua

Theo thông tin bà Trang cung cấp, năm 2017, Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ. Bà Trang cho biết đã giao tiền mặt cho Thùy Tiên. Bà nhờ ông Nguyễn Quan Trọng ký biên bản xác nhận nợ với tư cách là bên cho bà Tiên vay tiền, còn bà Trang là người làm chứng. Theo thỏa thuận, Thùy Tiên phải trả số tiền này trong 1 năm.

Tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang để trả tiền, tại quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TPHCM). Khi bà Trang đưa bản gốc giấy tờ, Thùy Tiên giật lấy và xé. Sau đó, Thùy Tiên tố giác bà Trang đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM. Người đẹp cho biết chưa từng nhận được bất kỳ khoản tiền hay sự giúp đỡ nào từ bà Trang, dù đã ký vào giấy vay nợ. Tuy nhiên, Công an TPHCM xác định không có cơ sở xác định về tội phạm nên đã không khởi tố vụ án hình sự.

Bà Trang cho rằng Thùy Tiên thông tin bịa đặt trên báo, trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, xúc phạm danh dự nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, gây ra thiệt hại về thù lao, bồi thường cho đối tác khi chấm dứt hợp đồng... Ngoài 1,5 tỷ đồng như trong giấy vay nợ, bà Trang yêu cầu Thùy Tiên bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, đăng thông tin cải chính, xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Thuỳ Tiên (bìa trái) khi tham gia Hoa khôi Nam bộ 2017
Thùy Tiên (bìa trái) khi tham gia Hoa khôi Nam bộ 2017

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, đại diện bảo vệ quyền lợi của Thùy Tiên cho biết chưa nhận được thông báo từ tòa án. Luật sư Thảo cho rằng bà Trang không có quyền khởi kiện Thùy Tiên vì bên cho vay trong giấy xác nhận nợ là ông Nguyễn Quan Trọng, còn bà Trang chỉ là người làm chứng. Phía Thùy Tiên đã có văn bản gửi Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp đề nghị đình chỉ vụ án, trả lại đơn kiện cho bà Trang. 

Cách đây không lâu, Thùy Tiên gửi đơn đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM xử lý bà Trang về hành vi sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự, nhân phẩm cô trên mạng xã hội. Phía Thùy Tiên cho rằng bà Trang đã từng có những bài đăng trên mạng xã hội vu khống hoa hậu liên quan đến đường dây môi giới mại dâm của Lê Hoàng Long. 

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo cho biết, hoa hậu Thùy Tiên cũng đã khởi kiện bà Trang tại Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp cùng hành vi trên. Tòa án đang trong quá trình giải quyết vụ án từ tháng 9/2022.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI