Thủ tướng yêu cầu làm rõ sự cố tiêm vắc xin ở Thanh Hóa khiến 4 người tử vong

28/11/2021 - 21:43

PNO - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến sự cố sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 khiến 4 người tử vong.

Ngày 28/11, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến sự cố sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại địa phương này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, các bộ, cơ quan liên quan và UBND tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vắc xin phòng COVID-19, nghiêm túc rút kinh nghiệm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2021.

Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương để đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện bảo quản vắc xin phòng COVID-19 đúng quy định; không phân bổ vắc xin cho các địa phương không đảm bảo điều kiện bảo quản; chịu trách nhiệm tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn, khoa học, hiệu quả trên cả nước.

UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Y tế và các bộ, cơ quan liên quan hỗ trợ thỏa đáng, động viên, chia sẻ kịp thời với những gia đình có người thân bị tử vong sau tiêm tại địa phương.

Trước đó, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vắc xin mũi 2 phòng COVID-19 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị. Tuy nhiên, 4 trường hợp đã tử vong.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI