Thu học phí tiếng Anh chưa đúng quy định

03/11/2021 - 07:45

PNO - Phụ huynh Trường tiểu học Võ Trường Toản (Q.10) thắc mắc về việc nhà trường thông báo thu học phí chương trình tiếng Anh iSMART trực tuyến.

 Giáo viên chủ nhiệm thông báo vào group chat của phụ huynh các lớp có chương trình tiếng Anh tăng cường với nội dung: “Kính gửi quý phụ huynh thông tin tài khoản thu học phí của nhà trường. Quý phụ huynh học sinh đã đăng ký học chương trình iSMART online, vui lòng đóng học phí theo một trong hai số tài khoản...”. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một phụ huynh đã đóng tiền theo thông báo trên là 450.000 đồng của tháng Mười bày tỏ băn khoăn: “Từ đầu tháng 9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo thực hiện giãn thu và hỗ trợ học phí năm học 2021-2022. Theo đó, đối với việc thu học phí, sở đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thực hiện việc thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho đến khi có hướng dẫn thu học phí mới. Vậy mà mới giữa học kỳ I, trường đã thu rồi”. 

Trước đó, phụ huynh cũng nhận được thông báo trong giai đoạn dịch bệnh, nhà trường không thu học phí hằng tháng 1,5 triệu đồng. Do đó, việc tham gia chương trình tiếng Anh iSMART sẽ đóng riêng, đúng theo mức phí học online của chương trình. Việc đăng ký học chương trình iSMART trực tuyến là không bắt buộc. Tuy không bắt buộc nhưng phần lớn phụ huynh đều cân nhắc đăng ký cho con học vì ai cũng lo lắng không đăng ký học trực tuyến có thể không theo kịp chương trình. 

Ông Nguyễn Thành Văn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Q.10, cho hay sau khi xác minh thông tin, việc trường thu tiền học phí như trên là chưa đúng quy định. Tuy nhiên, trước đó, thông qua giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu đã có hỏi ý kiến phụ huynh về việc này tại các buổi họp trực tuyến đầu năm học. Nếu phụ huynh nào đã đóng tiền nhưng cảm thấy không hài lòng, có thể liên hệ với trường để được hoàn lại.

Nam Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI