Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia từ 1/4

14/02/2017 - 11:38

PNO - Bộ GD-ĐT vừa công bố Hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2017. Kì thi năm nay có nhiều điểm mới so với 2016, phụ huynh và thí sinh cần lưu ý để tránh sai sót.

Từ ngày 1/4 đến ngày 20/4,  thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia, gồm 2 phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi địa điểm thi, cũng như các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Thí sinh cần lưu ý, năm nay, thí sinh phải đăng ký xét tuyển cùng với ĐKDT. Theo mẫu ĐKDT, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (không giới hạn số lượng nhưng bắt buộc TS phải ghi tổng số nguyện vọng), nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất.

Kì thi diển ra sớm và ngắn ngày hơn mọi năm. Cụ thể, năm nay thí sinh sẽ thi tối đa trong 2,5 ngày, bắt đầu từ 22/6- 24/6. Ngày 21/6, thí sinh phải có mặt tại các cụm thi để làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa sai sót và nghe phổ biến quy chế thi. Kì thi THPT quốc gia năm nay chỉ có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH). Trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, tất cả các bài thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học hệ THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh hệ GDTX chỉ dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh cũng có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp. Ngoài ra, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI