Thầy giáo đá thẳng vào ngực, tát, mắng vì học sinh “quên” nội quy?

02/05/2021 - 12:29

PNO - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip về việc thầy giáo đá thẳng vào ngực, tát học sinh và nói tục liên hồi khiến nhiều người bức xúc.

Clip thầy giáo đá thẳng vào ngực và tát học sinh

Nội dung clip cho thấy một thầy giáo liên tục bạt tai nhiều học sinh bị đứng phạt dưới bục giảng. Chưa dừng lại, thầy giáo này còn “tung cước” ngang ngực một học sinh khiến em ngã bệt xuống sàn lớp, kèm theo đó là những lời chửi rủa vô cùng thô tục.

Được biết, sự việc xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. 

Các nam sinh này bị gọi lên bục giảng vì phạm lỗi mặc quần bò và nhuộm tóc. Tuy nhiên, thay vì nhắc nhở các em chỉnh đốn lại trang phục, đầu tóc theo đúng quy định nhà trường thì thầy H. lại "thượng cẳng chân hạ cẳng tay".

Thầy H. sinh năm 1997, được Trung tâm ký hợp đồng giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020.

Sau khi clip được đưa lên mạng xã hội, nhiều người rất bức xúc trước hành vi của người thầy giáo này.

“Không thể chấp nhận được thái độ, cư xử của thầy giáo này… Không hiểu hành động thế này thì có thể dạy được ai, dạy học sinh mà dùng bạo lực, thô tục thế này là phản giáo dục. Ngành giáo dục cần xử lý giáo viên kém đạo đức này”, chị Phan Quỳnh Liên - một phụ huynh tại Bắc Giang - nói.

Thầu giáo đá thẳng ngực nam sinh áo trắng khiến em này ngã ngửa ra sau
Thầy giáo đá thẳng ngực nam sinh áo trắng khiến em này ngã ngửa ra sau (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Minh Vỹ - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin về sự việc, đơn vị đã cử lãnh đạo cùng với thầy H. đến gia đình các em học sinh để xin lỗi, nhận trách nhiệm.

“Trong giờ sinh hoạt lớp chiều ngày 29/4, do nóng giận vì nhắc nhở nhiều lần nhưng học trò vẫn vi phạm Luật An toàn giao thông, không chấp hành nội quy, không mặc áo đồng phục, thầy giáo Khúc Xuân H., giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3, đã đánh mắng học sinh với lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Chúng tôi yêu cầu giáo viên này làm bản tường trình và trong bản tường trình về sự việc, giáo viên cũng nhận ra lỗi lầm của mình, hứa không lặp lại việc này. Trước mắt, phía Trung tâm tạm dừng bố trí giảng dạy với thầy H. để tập trung giải quyết sự việc”, ông Vỹ cho biết thêm.

Theo ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT, nếu sự việc đúng như phản ánh thì kiên quyết không dung túng, không đồng tình với cách ứng xử thiếu chuẩn mực của giáo viên với học sinh như trên.

“Sau khi nhận được báo cáo sự việc, chúng tôi sẽ yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm của giáo viên”, ông Minh cho hay.

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các khoa học giáo dục, Trường đại học Giáo dục (Ðại học Quốc gia Hà Nội) - cho rằng giáo viên là người dạy cho học trò bằng nhân cách của mình, làm gương về hành vi ứng xử cho trẻ nên không thể nói vì áp lực, vì không kiềm chế được nên đánh học sinh.

“Nếu nhìn nhận một cách công bằng thì giáo viên hiện nay có quá nhiều áp lực. Do đó, để giúp học sinh có không gian phát triển tốt nhất và trở thành học sinh hạnh phúc ở mái trường thì có nhiều công tác phải làm, trong đó có chăm lo cho sức khỏe thể chất và tinh thần của giáo viên. 

Ngoài ra, giáo viên cần phải được trang bị kỹ năng tự chăm sóc bản thân vì hiện nay giáo viên có nhiều áp lực khi đối diện với những kỳ vọng, mong đợi lớn từ phía phụ huynh và môi trường làm việc của giáo viên, các cô phải làm nhiều thứ”, tiến sĩ Trần Thành Nam nói.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI