Tập huấn cho giáo viên môn Lịch sử trên cả nước trong tháng 9

03/08/2022 - 20:04

PNO - Ngành giáo dục sẽ tập huấn cho giáo viên dạy môn Lịch sử trên cả nước trong tháng 9 để triển khai Nghị quyết 63 của Quốc hội.

Nghị quyết 63 của Quốc hội yêu cầu Bộ GD-ĐT nghiên cứu thiết kế môn Lịch sử bậc THPT gồm phần bắt buộc và lựa chọn sao cho hợp lý, khoa học để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết trong Tháng 9 sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên môn Lịch sử trên cả nước
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết trong tháng 9 sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên môn Lịch sử trên cả nước

Liên quan đến việc triển khai Nghị quyết, chiều nay (3/8), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, ngay sau khi Nghị quyết 63 ban hành, Bộ GD-ĐT đã tổ chức xây dựng chương trình môn Lịch sử theo đúng tinh thần Nghị quyết. Trong đó, có các phần bắt buộc và tự chọn. Nhằm bảo đảm hợp lý, Ban Phát triển chương trình xin ý kiến các nhà khoa học, giáo viên ở 63 tỉnh, thành phố góp ý chương trình.

Trước đó, ngay sau khi có Nghị quyết 63, Bộ GD-ĐT đã báo cáo Chính phủ cho phép bộ ban hành Thông tư theo quy trình thủ tục rút gọn, Bộ Tư pháp đồng ý. Vào tháng 5/2022, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Ban Phát triển chương trình phổ thông nghiên cứu xây dựng, báo cáo các phương án triển khai thực hiện. Hội đồng thẩm định có văn bản đề xuất trình Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ký ban hành. 

Ngày 3/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký Thông tư 13 về một số nội dung chương trình môn lịch sử phổ thông. 

“Thông tư này có hiệu lực ngay sau khi ký và trong tháng 9 sẽ tổ chức tập huấn cho các giáo viên sử cả nước để triển khai”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI