650 triệu cho 30 giây quảng cáo trong chương trình "Táo quân"

18/01/2022 - 16:24

PNO - Năm nay, mức giá quảng cáo của chương trình "Táo quân" vẫn duy trì ở mức cao, không thay đổi dẫu trải qua một năm có nhiều khó khăn về kinh tế.

Chương trình Táo quân 2022 đã ghi hình vào ngày 15, 16/1 vừa qua và sẽ phát sóng vào giờ "vàng" - 20g trên VTV vào đêm giao thừa. Theo thông tin từ Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVAd), giá quảng cáo năm nay của chương trình không thay đổi so với năm 2021, vẫn ở mức cao.

Cụ thể, giá quảng cáo cho khung 30s là 650 triệu đồng. Các khung còn lại gồm 10, 15 và 20 giây có giá lần lượt 325, 390 và 487,5 triệu đồng. Đây là mức giá rất cao trong những năm qua. Năm 2019, giá quảng cáo cho khung 30s chỉ 530 triệu đồng.

Năm vừa qua, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nên kinh phí dành cho việc quảng cáo của các công ty cũng có sự điều chỉnh nhất định. Tuy nhiên, Táo quân vẫn hút được quảng cáo với giá cao ngất ngưởng khi là chương trình có thương hiệu lâu năm với lượng người xem đông đảo, thêm lợi thế phát vào khung giờ "vàng".

Một cảnh trong buổi ghi hình Táo Quân 2022
Một cảnh trong buổi ghi hình Táo quân 2022

Năm nay, chương trình Táo quân ghi hình không khán giả. Có một số thay đổi trong dàn nhân sự năm nay. NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc sau 19 năm đóng Nam Tào, Bắc Đẩu đã được thay thế bởi diễn viên Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam. Nghệ sĩ Vân Dung cũng không còn đảm nhận vai Táo Y tế. Bên cạnh đó, MC Thảo Vân không còn dẫn đoạn kết chương trình, gửi lời chúc mừng năm mới khán giả sau 19 năm đảm nhận vị trí này. Danh tính diễn viên miền Nam tham gia chương trình năm nay vẫn chưa được tiết lộ.

Chương trình sẽ có các Táo: Táo Kinh tế, Táo Y tế, Táo Xã hội, Táo Mạng, Táo Giao thông, Táo Giáo dục, Táo Nông nghiệp được giao cho các nghệ sĩ: Chí Trung, Quang Thắng, Tự Long, Vân Dung... Vai ngọc hoàng vẫn do nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhận.

Các nội dung được đề cập trong chương trình năm nay gồm: dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức, bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, tiền điện tử, chứng khoán… Nghệ sĩ Quốc Khánh cho biết, kịch bản ban đầu sẽ bao hàm rất nhiều vấn đề, nhưng trong quá trình tập luyện ê-kíp sẽ thống nhất chọn ra những gì hay, đặc sắc nhất.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI