Tái hiện 15 tác phẩm trong lễ tưởng niệm cố nhạc sĩ Lam Phương

14/11/2022 - 12:21

PNO - Lễ tưởng niệm cố nhạc sĩ Lam Phương do gia đình ông và vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tổ chức, diễn ra vào ngày 21/11/2022 (nhằm ngày 28/10 năm Nhâm Dần) tại chùa Giác Ngộ.

Dự kiến, tối 16/11, tro cốt của cố nhạc sĩ Lam Phương sẽ về đến Việt Nam và được đưa từ sân bay về nhà tại quận 10, TPHCM. Đây cũng chính nơi ông đã rời đi vào 47 năm trước. Sau đó, lễ tưởng niệm ông sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2022 tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, TP.HCM). Những người yêu mến cố nhạc sĩ Lam Phương có thể đến viếng ông tại đây. 

Lễ tưởng niệm ông sẽ bắt đầu từ 17g. Trong đó, từ 18g, ban tổ chức lễ viếng sẽ cho tái hiện 15 ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ, phần tái hiện này được đặt tên là Ký ức Lam Phương. Sau đó, vào ngày 20/12, gia đình sẽ cải táng hài cốt nhạc sĩ Lam Phương tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương.

Cùng với thời điểm cố nhạc sĩ Lam Phương hồi cố hương, 1 đêm nhạc tưởng nhớ ông mang tên Ngày hạnh phúc sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TPHCM vào 26/11, với sự tham gia của ca sĩ Hoạ Mi, Thái Châu, Ngọc Sơn, Lệ Quyên, Bảo Nam, Thu Hằng... 

Nhạc sĩ Lam Phương trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ vào tháng 12/2020 sau thời gian điều trị bệnh tim và tai biến mạch máu não. Ông qua đời ngay thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên gia đình không thể đưa nhạc sĩ về Việt Nam như điều ông hằng mong ước, mà hỏa táng thi hài của ông tại Mỹ.

Nhạc sĩ Lam Phương sinh năm 1937, ông là tên tuổi tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Thành phố buồn, Tình bơ vơ, Biển tình, Thao thức vì em, Cỏ úa, Kiếp nghèo… Sinh thời, nhạc sĩ Lam Phương luôn mong mỏi một lần được trở lại Việt Nam nhưng cho đến khi qua đời, ông vẫn chưa hoàn thành tâm nguyện ấy. Đó là lý do gia đình ông quyết định đưa tro cốt ông về lại quê hương, với sự giúp đỡ của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và một người cháu trai của ông. 

“Nhạc sĩ Lam Phương là nhạc sĩ mà vợ chồng Việt Hương rất yêu mến và kính trọng. Sự ra đi của chú là một mất mát và nỗi buồn của người yêu âm nhạc Việt Nam. Được sự tin tưởng của gia đình chú, Việt Hương sẽ đưa chú về quê hương và tổ chức lễ tưởng niệm thật ấm cúng để những người yêu mến nhạc sĩ Lam Phương sẽ có cơ hội viếng chú trước khi chú được cải táng tại nghĩa trang”, nghệ sĩ Việt Hương tâm sự. Hiện vợ chồng chị đã lên đường sang Mỹ để hoàn thành tâm nguyện của người nhạc sĩ tài hoa. 

Hạ Di

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI