Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM “rung chuông” vì bình đẳng giới

09/03/2023 - 15:13

PNO - Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2023, ngày 9/3, cùng với 123 sở giao dịch chứng khoán trên toàn thế giới, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã “Rung chuông vì bình đẳng giới”.

 

Đại diện HoSE cùng UN Women, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Tổ chức IFC hiện diện trong nghi thức “Rung chuông vì bình đẳng giới” sáng 9/3. Ảnh: BTC
Đại diện HoSE cùng UN Women, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Tổ chức IFC hiện diện trong nghi thức “Rung chuông vì bình đẳng giới” sáng 9/3 - Ảnh: BTC

Sự kiện nhằm kêu gọi các doanh nghiệp đổi mới, chuyển đổi công nghệ và kỹ thuật số thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển thịnh vượng, bền vững với sự tham gia của đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp niêm yết trên HOSE, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Đây là năm thứ 9 chiến dịch “Rung chuông vì bình đẳng giới” được tổ chức tại 90 quốc gia và là lần thứ 4 Việt Nam tham gia, nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp và khu vực tư nhân về tăng quyền kinh tế cho phụ nữ.

Chủ đề của ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay là “Công nghệ số: Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới” hướng đến nâng cao vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong tiên phong và thúc đẩy đổi mới, thay đổi công nghệ trong thời đại kỹ thuật số nhằm đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái.

Đổi mới và công nghệ sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho nữ doanh nhân, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia thị trường và chuỗi cung ứng. 

Phiên thảo luận với chủ đề “Công nghệ số - Đổi mới và công nghệ để thúc đẩy bình đẳng giới trong tiếp cận và tham gia thị trường”. Ảnh: BTC
Phiên thảo luận với chủ đề “Công nghệ số - Đổi mới và công nghệ để thúc đẩy bình đẳng giới trong tiếp cận và tham gia thị trường” - Ảnh: BTC

Ngoài nghi thức rung chuông, sự kiện còn có phiên thảo luận với chủ đề “Công nghệ số - Đổi mới và công nghệ để thúc đẩy bình đẳng giới trong tiếp cận và tham gia thị trường”. Các diễn giả đã trao đổi, chia sẻ khó khăn cũng như những kinh nghiệm trong việc đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật số để phụ nữ tham gia thị trường và chuỗi cung ứng bền vững, bình đẳng hơn.

Sự kiện do HoSE phối hợp cùng Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) thực hiện.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI