Sở Công thương Đà Nẵng nói gì về việc các cây xăng bán nhỏ giọt

12/11/2022 - 10:28

PNO - Sáng 12/11, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết đã có báo cáo gửi UBND TP về việc kiểm tra một số cây xăng có dấu hiệu bán nhỏ giọt trên địa bàn.

Bà Lê Thị Kim Phượng - Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng - cho hay: Qua liên hệ xác minh, cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn (địa chỉ Lô LP03 đường Võ Chí Công, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) thuộc Công ty TNHH Tấn Thanh Toàn.

Sáng 10/11/2022, sau khi nhận được thông tin từ chủ doanh nghiệp về tình trạng xăng tại cửa hàng sắp hết, dự kiến sẽ không còn trong chiều ngày 10/11/2022; chiều 10/11/2022, đoàn kiểm tra gồm Sở Công thương và Cục Quản lý thị trường TP đến đơn vị kiểm tra, đo lượng xăng tồn tại các hầm chứa dầu DO và xăng E5-92, RON 95.

Theo đó, lượng dầu DO còn 4.943 lít, đáp ứng việc buôn bán bình thường; lượng xăng E5-92 và RON 95 còn khoảng 800 lít, không còn đủ để bơm bán hàng.

Trình bày với đoàn kiểm tra, chủ doanh nghiệp cho biết do nhà phân phối là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tuyết Mai (địa chỉ KP Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) chưa cung cấp được nguồn hàng xăng E5-92 và RON 95 cho cửa hàng nên xảy ra tình trạng hết xăng. Theo dự kiến, sáng sớm ngày 12/11/2022, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tuyết Mai sẽ cung cấp hàng cho doanh nghiệp.

Sở Công Thương Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra các cây xăng có dấu hiệu bán nhỏ giọt
Sở Công thương Đà Nẵng đã kiểm tra các cây xăng có dấu hiệu bán nhỏ giọt

Đoàn cũng kiểm tra cửa hàng xăng dầu Quốc Việt (địa chỉ 273 Tôn Đức Thắng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) thuộc Công ty TNHH Quốc Việt New.

Theo nguồn tin của nhân dân, sáng 8/11/2022, tại cửa hàng không bán xăng, đoàn kiểm tra đã làm việc với doanh nghiệp và đo lượng dầu tồn tại các bồn chứa, kiểm tra tại trụ bơm.

Theo đó, lượng xăng tồn tại các bồn chứa không đủ để bơm bán hàng. Trong thời gian đoàn kiểm tra đang làm việc thì có 1 xe bồn đến giao hàng với khối lượng 5.000 lít xăng (Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung tại Đà Nẵng là đơn vị phân phối xăng dầu cho Cửa hàng xăng dầu Quốc Việt New).

Lãnh đạo cửa hàng cho biết, mấy ngày gần đây đơn vị phân phối xăng dầu cho cửa hàng ít hơn nên lượng xăng dầu bị đứt quãng cục bộ khoảng 1-2 tiếng.

Làm việc với Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung tại Đà Nẵng, lãnh đạo công ty cho biết do thời tiết và do nguồn cung cấp xăng dầu không nhiều nên công ty chưa kịp phân phối xăng dầu cho đại lý trong một thời gian ngắn. Công ty sẽ cố gắng duy trì việc cung cấp xăng dầu cho các đại lý trong hệ thống, cố gắng không để xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Ngoài ra, Sở Công thương Đà Nẵng cũng đã kiểm tra tại cửa hàng xăng dầu Long Bình (127 Võ Chí Công, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Long Bình.

Cửa hàng xăng dầu Long Bình có thương nhân phân phối của Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung tại Đà Nẵng.

Theo xác minh, 8g30 ngày 11/11/2022, cửa hàng xăng dầu Long Bình hết xăng RON 95, cửa hàng vẫn bán xăng E5-92 và dầu DO, nguyên nhân là xe nhập hàng từ Dung Quất về không đúng thời gian theo kế hoạch. Đến 3g28 ngày 11/11/2022, cửa hàng đã nhập xăng RON 95 với số lượng 4.000 lít.

Bà Lê Thị Kim Phượng cho hay: Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các đơn vị kinh doanh xăng dầu thực hiện việc kinh doanh xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương và Sở Công thương thành phố Đà Nẵng.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI