Siêu thị 0 đồng, ấm lòng người cách ly

22/03/2020 - 06:57

PNO - Siêu thị 0 đồng ở Khu cách ly trung tâm quận 2, TPHCM “mọc” lên như tiếp thêm niềm tin, nghị lực, giúp người đang cách ly tại đây thêm ấm lòng.

Ngày 21/3, Khu cách ly trung tâm (Nguyễn Thị Định, Quận 2, TPHCM) khiến hơn 20 người cách ly tại đây bất ngờ, thích thú với góc nhỏ đề bảng Siêu thị 0 đồng với các gian hàng đặt từ mì gói, bánh ngọt, sữa,… và cả đồ dùng thiết yếu như kem đánh răng, khăn giấy, xà phòng,…
Ngày 21/3, hơn 20 người đang cách ly tại Khu cách ly trung tâm (Nguyễn Thị Định, quận 2,TPHCM) không khỏi bất ngờ khi phát hiện một góc nhỏ ở khu cách ly treo bảng Siêu thị 0 đồng với các gian hàng đặt: mì gói, bánh ngọt, sữa, kem đánh răng, khăn giấy, xà phòng…
Nhân viên tại khu cách ly hoàn thành những bước cuối cùng để khai trương siêu thị 0 đồng.
Nhân viên tại khu cách ly hoàn thành những bước cuối cùng để "khai trương" Siêu thị 0 đồng.
Bên cạnh các gian hàng, một tủ lạnh để làm mát thực phẩm, kèm theo một máy nóng lạnh để người đến “mua” có thể sử dụng nấu mì, dùng nước đun sôi hay nước mát.
Bên cạnh các gian hàng, một tủ lạnh làm mát thực phẩm, kèm theo một máy nóng lạnh để "khách hàng" có thể sử dụng nấu thức ăn nhanh hoặc dùng nước đun sôi, nước mát ngay tại chỗ.
Siêu thị sẽ mở cửa phục vụ 24/24 giờ, cả người cách ly, y tá, bác sĩ đều được sử dụng. Toàn bộ hàng hóa được Bệnh viện quận 2 tài trợ từ nguồn quỹ công tác xã hội của bệnh viện.
Siêu thị mở cửa phục vụ 24/24 giờ. Toàn bộ hàng hóa được Bệnh viện quận 2 tài trợ từ nguồn quỹ công tác xã hội của bệnh viện.
Chị C.T.H. (25 tuổi) vào khu cách ly đã 5 ngày, thấy có siêu thị mới, chị là người đầu tiên “mở hàng”, chọn cho mình một ly mì và vài cái bánh, chị vui vẻ hẳn ra. Theo chị H., sáng thức dậy, thấy siêu thị ngay phòng mình, chị rất thích thú, liền đi ra xem thì được các bác sĩ “mời mua hàng”.
Chị C.T.H. (25 tuổi) nói: "Dù chỉ 1 góc nhỏ hàng hóa nhưng tôi cảm thấy rất ấm lòng, như tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho bà con ứng phó với dịch bệnh"
Khi biết đây là gian hàng miễn phí, anh mang điện thoại ra lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt mà bản thân đang trải qua, cũng như kỷ niệm đẹp về bác sĩ và người dân. Anh không quên chọn cho mình vài bịch bánh mình thích.
Anh S., là F2 của một ca nhiễm COVID-19 tại TPHCM, anh tự nguyện khai báo và được vào khu cách ly theo dõi. Đã đủ 14 ngày cách ly, nhưng anh vẫn xin ở lại đây thêm vài ngày để đảm bảo cho bản thân và cộng đồng. Khi biết đây là gian hàng miễn phí, anh mang điện thoại ra chụp lưu lại.
Một vị khách Hàn Quốc chọn nước uống trong tủ lạnh, qua thông dịch với bạn cùng cách ly, anh ngỏ lời xin số điện thoại của các y tá, bác sĩ nơi đây “Để khi qua mùa dịch, tôi muốn mời mọi người một bữa cơm thân tình, đáp lại những vất vả mà các bác sĩ đã chăm sóc chúng tôi trong thời gian qua”.
Một vị khách Hàn Quốc chọn nước uống trong tủ lạnh.
qua thông dịch với bạn cùng cách ly, anh ngỏ lời xin số điện thoại của các y tá, bác sĩ nơi đây “Để khi qua mùa dịch, tôi muốn mời mọi người một bữa cơm thân tình, đáp lại những vất vả mà các bác sĩ đã chăm sóc chúng tôi trong thời gian qua”.
Qua thông dịch của bạn cùng cách ly, vị khách Hàn Quốc ngỏ lời xin số điện thoại của các y tá, bác sĩ nơi đây. “Để khi qua mùa dịch, tôi muốn mời mọi người một bữa cơm thân tình, đáp lại những tình cảm, những vất vả mà các bác sĩ đã chăm sóc tận tình cho chúng tôi trong thời gian qua”, anh nói.
Tiến sĩ-bác sĩ Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện quận 2, TPHCM kiểm tra lại “hàng hóa” trên các gian hàng, đảm bảo đồ ăn, vật dụng đều còn hạng sử dụng, không bị hư hỏng, cũng như cách bố trí một cách hợp lý, tiện lợi để mọi người chọn lựa.
Tiến sĩ-bác sĩ Phan Minh Hoàng, Phó giám đốc Bệnh viện quận 2, TPHCM kiểm tra lại hàng hóa trên các gian hàng, đảm bảo đồ ăn, thức uống đều còn hạn sử dụng, không bị hư hỏng
Bác sĩ Hoàng cho biết: “Hiện tại, khu cách ly trung tâm có 24 người đang được theo dõi. Mặc dù tất cả bữa ăn, nhu yếu phẩm cần thiết khu cách ly đều miễn phí, nhưng ai cũng sẽ ngại ngần nếu nhờ mua thêm đồ dùng hay đồ ăn ngoài thực đơn. Siêu thi 0 đồng sẽ giúp mọi người chọn lựa món đồ ăn, vật dụng mình mong muốn một cách chủ động hơn, như vậy thì tinh thần của người đến đây mới thoải mái, hợp tác với nhân viên y tế phòng chống dịch”.
Bác sĩ Hoàng cho biết: “Hiện tại, khu cách ly trung tâm có 24 người đang được theo dõi. Dù tất cả bữa ăn, nhu yếu phẩm cần thiết khu cách ly đều miễn phí, nhưng ai cũng sẽ ngại nếu nhờ mua thêm đồ dùng hay đồ ăn ngoài thực đơn. Siêu thị 0 đồng sẽ giúp mọi người chọn lựa đồ ăn, thức uống mình mong muốn một cách chủ động hơn. Như vậy tinh thần của người cách ly mới thoải mái, công tác phòng chống dịch sẽ tốt hơn”.

Phạm An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 
TIN MỚI