Sau bữa trưa, gần 100 trẻ mầm non nhập viện cấp cứu

23/12/2019 - 14:56

PNO - Buổi sáng, các bé ăn bánh cuốn. Nhiều bé còn chưa ăn trưa đã xảy ra tình trạng trên. Phụ huynh băn khoăn không biết bánh cuốn có phải nguyên nhân gây ra sự việc này không?

Sự việc xảy ra vào khoảng 11g ngày 23/12 tại Trường mầm non Vườn Mặt Trời (P.Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). 

Vào thời điểm trên, nhiều trẻ đang theo học tại đây có hiện tượng buồn nôn, đau bụng, khó thở nên cán bộ, nhân viên cùng toàn thể giáo viên nhà trường nhanh chóng đưa các cháu đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Chị N.T.T, phụ huynh có con gái 5 tuổi học tại trường này cho hay: “Khoảng 11g, tôi nhận được tin con gái phải đưa đi cấp cứu vì bị nôn ói. Tôi tức tốc đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thì thấy ngoài con mình có khoảng gần 100 cháu khác cũng đang được cấp cứu tại đây.

Sau bua trua, gan 100 tre mam non nhap vien cap cuu
Trẻ đang được cấp cứu tại bệnh viện

Tôi được biết buổi sáng các con ăn bánh cuốn, nhiều bé còn chưa ăn trưa đã xảy ra tình trạng trên, không biết bánh cuốn có phải nguyên nhân gây ra sự việc này không”.

Liên quan đến sự việc, ông Dương Anh Hải, đại diện nhà trường xác nhận sự việc trên. “Nguyên nhân từ đâu thì chúng tôi phải chờ kết luận của Chi cục An toàn thực phẩm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã nhanh chóng đưa các cháu đến bệnh viện viện cấp cứu, tôi chưa thống kê được con số cụ thể các cháu đang cấp cứu tại viện. Nhà trường có khoảng hơn 300 học sinh theo học”.

Còn ông Hà Hoàng Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, cho biết tại bệnh viện có khoảng 60 cháu nhập viện từ lúc 11 giờ, sau đó lác đác các cháu được gia đình đưa tới viện. Hiện bệnh viện đang nỗ lực cứu chữa và ổn định tình hình cho các cháu.

Đại Minh

 
TIN MỚI