Sạt lở núi đá tại xã Bản Sen khiến 3 người thiệt mạng

31/01/2016 - 06:10

Sáng 30/1 tại khu Hòn Cống Đỏ, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn đã xảy ra một vụ sạt lở núi đá nghiêm trọng, vùi lấp 3 người.

Khoảng 00h 10 phút sáng 30/1 tại khu Hòn Cống Đỏ, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn đã xảy ra một vụ sạt lở núi đá nghiêm trọng, vùi lấp 3 nạn nhân ở lán trại của công ty Ngọc Trai Taiheiyoshinju.

Theo đó, 3 nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Đình (sinh năm 1950, quê quán Hà Nam); Nguyễn Văn Nguyện (sinh năm 1985, quê quán Hà Nam); Phạm Văn Đôn (sinh năm 1996, quê quán huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).

Sat lo nui da tai xa Ban Sen khien 3 nguoi thiet mang
Vụ sạt lở núi ở bản Sen cướp đi sinh mạng của 3 công nhân trong ngày giáp Tết. (Ảnh: Qtv.vn)

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, ngay lập tức, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lực lượng tìm kiếm cứu nạn của tỉnh đến hiện trường. 

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trực tiếp có mặt chỉ đạo công tác cứu nạn; đồng thời, huy động Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), huyện Vân Đồn, Cơ quan Công an, Quân sự, Biên phòng điều động phương tiện, máy móc và nhân lực đến hiện trường tiến hành công tác tìm kiếm nạn nhân.

Sat lo nui da tai xa Ban Sen khien 3 nguoi thiet mang
Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) chỉ đạo công tác cứu nạn tại hiện trường. (Ảnh: Qtv.vn).

Đến chiều cùng ngày, thi thể 3 nạn nhân đã được tìm thấy. Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị tiến hành các thủ tục tang lễ cho những người gặp nạn, hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 6 triệu đồng. Hiện tại, các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở.

Sau vụ việc này, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi công điện khẩn cho biết, trong vài ngày tới dự báo sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường, gây rét đậm, rét hại và kèm theo mưa ở một số vùng Đông Bắc bộ, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Chính vì vậy, nguy cơ sạt lở đất đá ở khu vực vùng núi, vùng Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long là rất cao.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo tổ chức kiểm tra các khu vực xung yếu trên địa bàn, cắm biển cảnh báo, kiên quyết di dời những hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Đồng thời chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, khuyến cáo người dân, các cơ sở sản xuất nằm sát chân núi có nguy cơ sạt lở về diễn biến thời tiết và sự nguy hiểm của việc sạt trượt đất đá để chủ động phòng tránh.

Hoàng Dương (tổng hợp)

 
TIN MỚI