Sân chơi vũ đạo tham gia kích cầu du lịch

24/02/2022 - 06:16

PNO - Vào tháng Tư tới đây, sân chơi "Dalat Best Dance Crew" sẽ được tổ chức tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng). Đây là cuộc thi dành riêng cho các nhóm nhảy trên khắp cả nước, được tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Theo thông tin ban đầu, có 65 nhóm nhảy, gồm khoảng 1.000 vũ công, được chia làm ba bảng để thi đấu tại sân chơi này. Trong đó, bảng Phong trào dành cho các nhóm nhảy trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, bảng Bán chuyên dành cho các nhóm, vũ công bán chuyên trên khắp cả nước và bảng Chuyên nghiệp.

Mỗi bảng sẽ có thang điểm riêng, chia làm bốn yếu tố chính: chủ đề/âm nhạc; biên đạo; kỹ thuật và sáng tạo; phong cách và hiệu ứng. Mỗi bảng sẽ chọn ra một quán quân.

Bà Trúc Quỳnh - đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tỉnh Lâm Đồng và địa phương đăng cai tổ chức - cho biết tỉnh đã rất quan tâm, dành sự ưu ái cho sự kiện này. Cụ thể, quảng trường Lâm Viên ở trung tâm TP.Đà Lạt sẽ được sử dụng để phục vụ xuyên suốt cho sự kiện này. Sự kiện được đánh giá là một trong những điểm thu hút khách du lịch trong thời điểm lễ 30/4 - 1/5. Đây cũng là dịp du lịch Lâm Đồng sôi động nhất vì thời tiết đẹp. 

Hình ảnh cổ động trong buổi họp báo công bố sự kiện - ẢNH: BTC
Hình ảnh cổ động trong buổi họp báo công bố sự kiện - ẢNH: BTC

Theo kỳ vọng, sự kiện sẽ thu hút 50.000 khán giả, du khách theo dõi. Khán giả phải tiêm đủ từ hai mũi vắc-xin, đo thân nhiệt, khử khuẩn. Các nhóm nhảy phải luôn mang khẩu trang cho đến khi lên sân khấu, thực hiện nghiêm các quy tắc phòng dịch.

Giám khảo của cuộc thi gồm những tên tuổi uy tín như: biên đạo Việt Max, MC Buck, biên đạo Quang Đăng, biên đạo Huỳnh Mến. Biên đạo Việt Max cho biết những nhóm nhảy phong trào, bán chuyên sẽ được hỗ trợ để đảm bảo có được phần trình diễn tốt nhất khi xuất hiện trước công chúng. 

Một trong những vấn đề lo ngại là bản quyền âm nhạc và các động tác vũ đạo. Đại diện ban tổ chức cho biết các bài hát được sử dụng sẽ được đăng ký toàn bộ với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để trả tác quyền, đồng thời sẽ có giám đốc âm nhạc hỗ trợ thí sinh có được beat nhạc như mong muốn.

Biên đạo Việt Max cho rằng với các nhóm bán chuyên, phong trào, chuyện học hỏi các nhóm nhảy nước ngoài là điều có thể xảy ra, nhưng sẽ có các giám khảo, cố vấn đồng hành hỗ trợ họ. Các nhóm nhảy chuyên nghiệp thì đều có năng lực sáng tạo tốt, mang đậm dấu ấn riêng. 

Cuộc thi sẽ diễn ra trong ba ngày 26, 27 và 29/4. Trong đó, hai đêm thi đầu dành cho bảng Phong trào và bảng Bán chuyên sẽ được livestream trên fanpage chính thức của chương trình, đêm thi dành cho bảng Chuyên nghiệp sẽ truyền hình trực tiếp trên VTV9 và Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI