TPHCM thêm 6 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh và Bệnh viện Hoàn Mỹ

29/05/2021 - 08:30

PNO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho hay, rạng sáng 29/5, TPHCM thêm 6 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh và Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tạm thời bị phong tỏa
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tạm thời bị phong tỏa

Trong 6 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, có 5 người liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, 1 người liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. 6 trường hợp đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho hay, trong 3 ngày vừa qua, ở thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận/huyện. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 5 ca.

Thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Hiện tại, nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng tại TPHCM, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bênh tật yêu cầu người dân trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI