Quận 7 thông tin vụ một giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp

06/12/2021 - 10:47

PNO - UBND quận 7 vừa có thông tin chính thức sự việc "Một giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp" một số báo điện tử đã đăng tải vào ngày 3, 4/12.

Cụ thể, buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7) diễn ra vào lúc 14g00 ngày 2/12 là buổi họp kiểm điểm viên chức (đối với bà Võ Thị Như Hoa) theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ, không phải buổi họp kỷ luật như nội dung các báo đã đăng tải.

Về nội dung, bà Võ Thị Như Hoa cho biết “hồi tháng 11 vừa rồi bỗng nhiên cô bị áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV”, UBND quận 7 thông tin: Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đồng thời đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV ngày 11/11/2021 về kỷ luật đối với viên chức là bà Võ Thị Như Hoa (giáo viên Ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt) do có hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 đến ngày 29/10/2021 với hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt (Q.7)
Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7)

Với nội dung “lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức cá nhân cô với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định” chưa đúng với nội dung buổi họp. Cụ thể, tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật đối với bà Hoa mà đã tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm viên chức được quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP, quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức đối với bà Hoa với các hành vi liên quan như tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1/11/2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan; gây mất trật tự tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ.

Về nội dung “Sau khi biết cuộc họp diễn ra, cô Như Hoa lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức”, UBND quận 7 thông tin: buổi họp kiểm điểm vào chiều ngày 2/12 có sự tham dự của 71/73 viên chức, trong đó có bà Võ Thị Như Hoa tham dự theo giấy triệu tập số 323/GTT-HQV ngày 25/11/2021 về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà Hoa.

Về sự việc bà Võ Thị Như Hoa uống thuốc tự tử tại buổi họp chiều ngày 2/12 sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm: Theo báo cáo của Bệnh viện quận 7, vào lúc 17g45 ngày 2/12, bệnh viện tiếp nhận bà Hoa trong tình trạng “toàn thân: tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ”. Căn cứ lời khai của người nhà, bà Hoa uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược). Đến 20g30 cùng ngày, thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện: “toàn thân: tỉnh, tiếp xúc tốt”.

UBND quận 7 thông tin, trong quá trình công tác tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt những năm qua, bà Hoa nhiều lần có đơn phản ánh, khiếu nại, tố cáo đối với nhiều lãnh đạo, viên chức nhà trường gửi đến UBND quận, UBND TP. UBND quận đã chỉ đạo các phòng chuyên môn của quận phối hợp giải quyết kịp thời theo quy định.

Nhà trường, Phòng GD-ĐT quận 7, Sở GD-ĐT TP cũng tiếp nhận đơn phản ánh liên quan bà Hoa về năng lực chuyên môn, về ngôn từ, ứng xử trên mạng xã hội, về thực hiện nội quy, nhiệm vụ được phân công, đạo đức nhà giáo... từ giáo viên, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường. Ngoài ra có đơn tố giác của giáo viên trong nhà trường đến cơ quan Công an quận 7 về hành vi “cố ý gây thương tích, làm nhục người khác”.

Hiện nay, Trường THCS Hoàng Quốc Việt đang thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đối với bà Võ Thị Như Hoa với các hành vi liên quan việc bà Hoa tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1/11/2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan; gây mất trật tự tại trường THCS Hoàng Quốc Việt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ.

Trong thời gian xử lý kỷ luật và giải quyết các vấn đề liên quan đến bà Hoa, bà Hoa thiếu hợp tác, Trường THCS Hoàng Quốc Việt rất khó khăn trong việc liên lạc, gửi giấy mời. Dù vậy, nhà trường đã bằng nhiều cách để liên lạc, gửi giấy mời nhiều lần đến các địa chỉ theo hồ sơ quản lý viên chức của nhà trường cũng như qua hộp thư điện tử, zalo theo số điện thoại cá nhân của bà Hoa.

UBND quận 7 tiếp tục quan tâm, chỉ đạo Phòng GD-ĐT tạo phối hợp với các phòng ban chuyên môn quận hướng dẫn, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức xử lý kỷ luật cũng như giải quyết những vấn đề có liên quan đối với bà Võ Thị Như Hoa đúng quy định pháp luật, tránh để xảy ra những vấn đề sai phạm, gây bức xúc cho đội ngũ cũng như ảnh hưởng đến uy tín của các cá nhân, tập thể có liên quan.

Én Bông

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtuyensinhvi /strCate=tuyensinh

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsukienvandevi /strCate=sukienvande
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaoducvi /strCate=giaoduc