Phương Anh Đào phơi nắng cho đen, tô răng ố vàng để làm vừa lòng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

10/11/2022 - 17:15

PNO - Để vào vai nữ chính trong phim "Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nữ diễn viên Phương Anh Đào phải nỗ lực làm cho mình bớt xinh bằng cách phơi nắng cho đen, ngồi cho hóa trang tô hàm răng ố vàng.

10 năm sau Lời nguyền huyết ngải, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sắp trình làng sản phẩm điện ảnh mới là Tro tàn rực rỡ dựa trên truyện ngắn cùng tên và truyện Củi mục trôi về của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Trailer phim Tro tàn rực rỡ:

Tro tàn rực rỡ do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên viết kịch bản, thực hiện suốt 7 năm mới hoàn thành. Phim lấy bối cảnh một làng quê nghèo ven biển của miền nam Việt Nam, kể câu chuyện tình yêu đầy nhân văn của 3 người phụ nữ miền Tây: Nhàn, Hậu, Loan.

Vai nữ chính, Nhàn, được trao cho Phương Anh Đào. NSƯT Hạnh Thúy, người phụ trách casting phim và đảm nhiệm luôn vai Loan bật mí, quá trình tìm người đóng vai Nhàn diễn ra khá vất vả, mất 3 năm. 

Buổi ra mắt đoàn phim Tro tàn rực rỡ ngày 10/11 thiếu đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vì đang công tác tại Hà Nội
Buổi ra mắt đoàn phim Tro tàn rực rỡ ngày 10/11 thiếu đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vì anh đang công tác tại Hà Nội

“Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đưa ra tiêu chí rất ngắn gọn để tìm nhân vật Nhàn, đó là người phụ nữ mà đàn ông nào về đến nhà rồi cũng không muốn đi nữa. Ban đầu tôi cũng giới thiệu Phương Anh Đào nhưng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên “chê” Đào xinh quá không hợp vai. Tôi phải đi nhiều hội chợ, đến các trường học rình các cô gái trẻ đẹp chụp hình về đưa cho đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chọn”, NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ trong buổi ra mắt phim chiều 10/11.

Gái Cà Mau Phương Anh Đào (trái) hào hứng vì nhân vật Nhàn cũng là cô gái quê Cà Mau
Phương Anh Đào (trái) quê Cà Mau nên cô khá hào hứng vì nhân vật Nhàn cũng là cô gái quê Cà Mau

 Còn Phương Anh Đào nhớ lại: “Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên có cách chọn diễn viên làm tôi khá sợ. Anh chỉ ngồi im và quan sát diễn viên thử vai. Để vào vai Nhàn tôi phải phơi nắng cho da đen, tô răng cho ngả vàng, nói chung là nỗ lực hết sức để có vẻ ngoài đơn giản, mộc mạc nhất có thể vì gương mặt tôi hơi sắc sảo. Là người Cà Mau được đóng vai nhân vật là dân Cà Mau, tôi rất hào hứng”.

Chuyện phim là tình yêu của những người phụ nữ miền quê nghèo ven biển
Chuyện phim là tình yêu của những người phụ nữ miền quê nghèo ven biển

Trong phim, vai nam chính Dương được trao cho diễn viên trẻ Lê Công Hoàng - gương mặt quen thuộc của dòng phim độc lập. Chàng trai sinh ra ở TPHCM này khá vất vả để hóa thân thành một ngư dân làm nghề đáy hàng khơi. Hoàng chia sẻ: “Nhân vật này đòi hỏi những kỹ năng khó như biết chài lưới, leo trèo trên cao. Tôi phải dành 1 tháng xuống miền Tây gặp gỡ những ngư dân thứ thiệt để học làm những công việc này”.

Nam chính Lê Công Hoàng vào vai ngư dân nghề đóng đáy hàng khơi
Nam chính Lê Công Hoàng vào vai ngư dân nghề đóng đáy hàng khơi

Không chỉ Lê Công Hoàng, diễn viên Quang Tuấn (vai Tam, chồng của Nhàn) cũng mất 1 tháng ra vào lò củi để tập luyện vào vai anh chàng làm nghề đốt than củi. Trong số các diễn viên, Mai Thế Hiệp có vẻ vào vai “nhàn” hơn cả. Nhân vật của anh là một thầy tu và nhờ cạo đầu post hình khoe trên Facebook mà anh được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chọn. NSƯT Hạnh Thúy vui vẻ tiết lộ Mai Thế Hiệp biết tụng kinh nên cũng không gặp khó khăn gì trong những đoạn đọc kinh, trong khi diễn viên Thạch Kim Long thì ngược lại, "trần ai" học thuộc kinh. 

Tro tàn rực rỡ được khởi chiếu ngày 2/12 tới.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI